Bí Quyết Kiếm Tiền Với FaceBook Nhờ 5 Cách Dễ Dàng, Hiệu Quả

Vào năm 2019, báo cáo Social Media Stats đã cho biết: Có 57,43% người dân Việt sử dụng facebook. Như vậy chúng ta cũng có thể thấy được sự gần gũi, thân quen của người dùng mạng xã hội với facebook. Đến năm nay 2020, kiếm tiền online trên facebook đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các năm về trước. Ta có thể kiếm tiền từ facebook cá nhân, facebook fanpage, hay facebook watch,… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 5 cách kiếm tiền online trên facebook đơn giản hiệu quả nhất nhé!

Năm 2020 kiếm tiền từ facebook như thế nào?

Bí Quyết Kiếm Tiền Với FaceBook Nhờ 5 Cách Dễ Dàng, Hiệu Quả

Một thống kê đã cho thấy vào năm 2019 có 2,41 tỷ người tham gia sử dụng facebook. Đến hiện nay thì con số đã tăng lên khá nhiều là 2,7 tỷ người dùng. Số lượng tài khoản facebook ngày càng tăng, cũng cho thấy được rằng độ phổ biến của nó đang được phủ sóng toàn cầu. Vậy nên nói facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu cũng không hề sai. Kiếm tiền thu nhập cao ở trên facebook là điều hoàn toàn có thể thực hiện, giúp bạn tạo ra một thu nhập bền vững và lâu dài.

Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn biết thật nhiều cách kiếm tiền trên facebook hiệu quả, như 8 cách kiếm tiền dưới đây:

– Nhận việc làm dịch vụ giúp cho Fanpage tăng được nhiều lượt thích

– Nhận chạy quảng cáo thuê trên Fanpage facebook kiếm tiền

– Viết content (nội dung) bán hàng cho các thương hiệu, shop bán hàng

– Làm dịch vụ mở tài khoản quảng cáo cho các cửa hàng kinh doanh trên Facebook

– Sử dụng thương hiệu cá nhân để viết bài quảng cáo cho khách hàng

– Bán sản phẩm online

– Làm Fanpage có nhiều lượt tương tác và bán cho người có nhu cầu mua

– Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Người dùng nhận lại được lợi ích gì khi kiếm tiền trên Facebook?

Với số lượng người dùng mạng xã hội này như vậy thì việc kiếm tiền sẽ trở nên lý tưởng và hấp dẫn rất nhiều.

Bên cạnh sự thu hút ấy, thì facebook cho phép người dùng kết nối và chia sẻ sản phẩm, không những vậy còn cung cấp khá nhiều công cụ giúp người dùng tìm kiếm những nhu cầu tìm bạn, tìm khách hàng của bản thân như: độ tuổi, sở thích,…

Hái ra tiền từ Facebook Fanpage

Fanpage Facebook hay còn gọi là các trang web do một hay nhiều người dùng đồng sở hữu, khác xa so với facebook cá nhân. Vì vậy mà việc sáng tạo hay kiếm tiền từ Fanpage có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng học một điều gì mới cũng có nhiều khó khăn, đặc biệt nếu muốn kiếm thu nhập cao bạn cần phải học hỏi khá nhiều kiến thức của Fanpage Facebook.

Hãy xây dựng một Fanpage tiềm năng

Chi phí xây dựng một quảng cáo đã khá cao, mà còn mong muốn chiếu trên truyền hình hay các đài phát thanh thì giá lại tăng gấp bội. Vậy nên, quảng cáo trên fanpage chi phí sẽ rẻ hơn rất rất nhiều. Mua quảng cáo Facebook Ads chỉ có giá 200 đồng/người tiếp cận đến 500đ/người tiếp cận.

Xây dựng một cộng đồng lớn có tiềm năng là điều cần thiết, ví dụ như là fanpage có 200.000 fan nhưng lại không có thể kiếm được số tiền nào từ đó. Nhưng một Fanpage khác chỉ có vài ngàn fan thì lại kiếm hàng triệu đồng mỗi tháng. Đó chính là nhờ cách làm của bạn và họ rất khác nhau.

Có được một Fanpage Facebook vừa hay lớn, bạn có thể đem nó đi cho thuê quảng cáo, hoặc để phát triển các ứng dụng,… Đây chính là cách mà Fanpage vài ngàn fan kiếm tiền, rất đơn giản và hiệu quả.

Các yếu tố tác động đến số tiền thu được từ Fanpage

Có khá nhiều yếu tố làm cần thiết để bạn có thể kiếm tiền từ Fanpage Facebook như: độ tuổi, số lượng người theo dõi, số lượng lượt tương tác, sự quan tâm của khách hàng người dùng, khả năng sản phẩm hay năng lực của bạn,… Tùy vào hướng khai thác Fanpage mà bạn sẽ có những chủ đề phù hợp để kiếm thu nhập.

Để tăng lượt like, theo dõi, tương tác thì bạn nên sử dụng dịch vụ của trang: Likesasap, Fanslave hoặc Abclike. 3 trang này hỗ trợ rất tốt việc trao đổi với các mạng xã hội khác hiện nay như: Instagram, Linked, G+,…

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Là một chương trình của Facebook giúp bạn kiếm thu nhập từ công việc đặt các quảng cáo lên video clip, vậy nên Ad Breaks luôn được mệnh danh là chương trình thời đại. Ad Breaks sẽ dành cho những nhà sáng tạo video clip, có cơ chế hoạt động giống như trên Youtube, mọi độ tuổi, mọi con người đều có thể tham gia. Video clip của bạn đăng lên đủ điều kiện của Facebook, không vi phạm điều gì thì sẽ được Ad Breaks chèn quảng cáo ngắn vào đầu video hoặc một phần nào đó ở trên video.

Làm thế nào để kiếm tiền từ Ad Breaks?

Quảng cáo được bắt đầu phát lên, người xem sẽ phải xem hết đoạn quảng cáo đó rồi mới đến nội dung của video.

Tính năng này khá mới, nên các nhà sáng tạo Việt vẫn còn rất ít người tham gia. Nhưng trên toàn cầu, nhiều trang Fanpage Facebook vẫn kiếm được một số tiền khá lớn từ chương trình này.

Kiếm tiền từ Facebook Video

Giống như youtube, số lần click quảng cáo của người xem thì bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Để được chèn những đoạn quảng cáo ngắn thì trang Facebook của bạn phải đạt được một số điều kiện của Facebook đề ra. Nhưng làm thế nào để biết được video của mình đã đủ điều kiện hay không? Có một cách khá đơn giản, hay truy cập và tham gia https://www.facebook.com/creators/tools/in-stream-ads. Để có thể kiểm tra video đạt điều kiện hay không một cách dễ dàng!

Nếu hiện dòng chữ như hình ở dưới thì chắc chắn video của bạn đã đạt yêu cầu và không cần lo lắng gì về nó. Nhưng nếu ngược lại thì đó là tin buồn cho bạn, bạn nên tìm những cách khác để giúp video đạt tiêu chuẩn nhé.

Lưu ý:

– Quảng cáo trên facebook bắt buộc người xem phải coi hết đoạn clip đó không giống như youtube. Nếu người xem bỏ ngang giữa chừng bạn sẽ không được tính tiền cho lượt xem đó

– Có 2 kiểu bid khá thông dụng hiện nay:

+ CPM nghĩa là theo Impression (phải trên 1000 hiển thị)

+ CPC nghĩa là theo click (số lượt click vào quảng cáo)

Kiếm tiền từ Facebook Watch

Cách kiếm tiền này khá khó nhưng cũng khá dễ, chỉ cần bạn đáp ứng đủ những chỉ tiêu, yêu cầu đặt ra sau;

– Phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền từ Fanpage của Facebook: quan tâm đến bản quyền, các tiêu chuẩn tính an toàn của cộng đồng, độ tương tác, độ xác thực.

– Hãy đăng ký một địa điểm bạn sử dụng để kiếm tiền trên facebook, hãy chọn những quốc gia đủ điều kiện của đối tác Facebook. Đặc biệt, nội dung video Fanpage phải đáp ứng bằng việc được viết bằng ngôn ngữ mà Facebook cho phép.

– Nhất định là phải đăng tải video lên Fanpage không được là trang Facebook cá nhân, và có ít nhất là 1000 lượt like, theo dõi. Vào những năm trước, yêu cầu còn khắt khe hơn là phải đạt 10000 follow mới đủ điều kiện để kiếm tiền.

– Trong vòng 60 ngày, Fanpage Facebook của bạn phải đạt được những cột mốc sau:

15.000 lượt tương tác, tiếp cận, like, share, bình luận,…

Tổng thời lượng người xem phải được 180.000 phút

Đặt 30.000 lượt xem trong vòng 1 phút cho video dài ít nhất 3 phút.

Facebook Gaming kiếm tiền như thế nào?

Hiện nay các streamer trên youtube dần chuyển sang livestream trên Facebook, bởi tính năng này đã được nới lỏng không còn khắt khe như trước nữa. Tạo điều kiện rất nhiều cho các streamer để tăng thu nhập cho bản thân. Facebook Gaming kiếm tiền được nhờ từ người xem. Lượng người theo dõi livestream càng nhiều thì các công ty,… trao tặng nhiều quyền lợi.

Group Facebook giúp kiếm tiền dễ dàng

Mỗi thành viên trong một group luôn đóng vai trò khá quan trọng. Lượng thành viên càng đông thì Group đấy sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người khác giúp phát triển tốt Group. Chỉ với một số cách sau, từ những thành viên trong một group facebook sẽ là cơ hội để bạn kiếm tiền:

Đầu tiên: Cho thuê quảng cáo

Một Group tiềm năng là group ổn định, hoạt động của các thành viên trong nhóm sôi nổi. Vì tiềm năng nên khả năng cho người khác thuê để quảng cáo cũng khá là dễ dàng. Có nhiều cách khác nhau để quảng cáo trong Group như Ghim lên đầu bài viết trong nhóm, hoặc tạo ảnh bìa có quảng cáo. Tùy vào khả năng của Group, bạn sẽ có một mức giá nhất định để yêu cầu họ trả tiền cho bạn.

Tất nhiên với số lượng đông đảo thành viên và lượt đăng bài tương tác qua lại, thì Group ấy càng có giá trị, càng kiếm được rất nhiều tiền.

Thứ hai: Kiếm tiền từ bán Group Facebook

Đây cũng là một cách khá hay để bạn kiếm tiền từ Group, vừa nhanh chóng và hiệu quả. Cũng như việc cho thuê quảng cáo, Group của bạn thu hút được nhiều thành viên tham gia và tương tác thì số tiền thu lại sẽ càng cao. Hiện tại giá bán Group dao động từ 50-100 đồng/thành viên.

Nhu cầu phục vụ bán hàng của các doanh nghiệp hiện nay ngày càng lớn, nên việc mua bán Group cũng tăng lên khá nhiều. Nếu bạn sở hữu một Group có tiềm năng mà không có thời gian “nuôi dưỡng” thì lựa chọn bán nó đi là biện pháp hiệu quả và nhanh gọn nhất.

Cách kiếm tiền từ Facebook Ads

Bạn có thể tối ưu hóa một Fanpage theo việc tiếp cận khách hàng thì bạn cần phải có vốn đầu tư, như chạy quảng cáo facebook hay facebook ads

Đối với những nhà kinh doanh lâu năm, thì kiếm tiền từ Facebook Ads sẽ không còn xa lạ gì nữa. Nhưng là người mới bắt đầu thì hãy tham khảo 6 bước kiếm thu nhập từ facebook ads dưới đây:

Bước 1: Lên kế hoạch

Làm thẻ Visa/Mastercard. Tạo tài khoản quảng cáo. Facebook tạo Fanpage Facebook

Bước 2: Chuẩn bị công cụ

Chuẩn bị tư duy đúng. Đọc hiểu các thuật ngữ quảng cáo Facebook

Bước 3: Nghiên cứu khách hàng

Sử dụng Audience Insights nghiên cứu hành vi khách hàng

Bước 4: Nghiên cứu đối thủ

Sử dụng Poweradspy, Bigspy để nghiên cứu đối thủ đã làm gì để học hỏi theo

Bước 5: Test quảng cáo

Chạy chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên để thử nghiệm khách hàng

Bước 6: Tiếp thị lại

Đeo bám những khách hàng cũ để tối đa hóa lợi nhuận

Làm thế nào để bật kiếm tiền trên Facebook?

Bước 1: Tạo video và đăng lên Fanpage Facebook của bạn

Bước 2: Video đạt đủ yêu cầu thì quảng cáo của facebook sẽ tự hiển thị trên video của bạn

Bước 3: Người xem coi hết đoạn quảng cáo, thì bạn sẽ nhận lại được tiền. Đây là cách kiếm tiền từ Ad Breaks.

Kiểm tra tính hợp lệ của Fanpage trước khi được bật kiếm tiền

Để có thể được bật kiếm tiền bạn nên kiểm tra Fanpage của bạn đã đạt đủ yêu cầu hay chưa, có thể truy cập đường Link:

https://www.facebook.com/creators/tools/in-stream-ads

Bạn truy cập vào sẽ hiện ra trang web mà facebook đã đánh giá

Cách nhận tiền từ Facebook

Vào thời điểm hiện tại, Facebook sẽ thông qua Paypal hoặc Payoneer để trả tiền cho bạn. Nhưng có khá nhiều người kiếm tiền trên facebook cho rằng Payoneer sẽ tiện lợi và phí rẻ hơn rất nhiều so với Paypal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *