Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại tối giản 2021

Lấy cảm hứng từ Villa Savoye và sự cởi mở của kiến ​​trúc bản địa, ngôi nhà là một hộp thép nằm tựa trên các cột, giải phóng không gian tầng trệt.

Thiết kế biệt thự là câu trả lời cho phong cách sống đương đại tối giản của giới trẻ chuyên nghiệp, những người sở hữu bộ sưu tập xe phong phú tại vùng khí hậu nhiệt đới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sơ đồ tầng 2

Tầng hầm có sức chứa 7 ô tô, có sân trung tâm lấy sáng và thông gió tự nhiên.

Lối vào chính bắt đầu từ đây, theo một đoạn đường nối qua không gian mở tràn ngập cây xanh này, dẫn lên tầng trên với không gian tiếp khách, bếp và ăn uống mở.

Tầng trệt được thiết kế mở và hoàn toàn trong suốt, không có tường ngăn, tạo sự kết nối trực quan cho toàn bộ khuôn viên. Không gian chức năng được thiết kế mở trực tiếp ra sân và cảnh quan xung quanh.

Từ tầng này, cư dân có thể có tầm nhìn trực diện ra bộ sưu tập ô tô. Kết cấu được tối giản hóa, tận dụng dầm nhịp dài, tạo cho không gian sự thông thoáng và sang trọng.

Với sân sau là không gian riêng tư chính của gia đình, hồ bơi được đặt, tiếp cận trực tiếp với nhà bếp và không gian ăn uống.

Không gian được bao phủ bởi một tán cây rộng lớn để bảo vệ không gian khỏi cái nắng gay gắt của nhiệt đới và gió mùa, đồng thời cho phép người dùng trải nghiệm những yếu tố tự nhiên này.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ hành động xếp lớp trong truyền thống Việt Nam. Trang phục truyền thống là sự kết hợp của nhiều lớp vải mỏng, duyên dáng nhưng vẫn hở hang, đáp ứng cả điều kiện khí hậu và lịch sự truyền thống.

Kiến trúc bản địa của Việt Nam phản ánh những đặc tính giống nhau. Các tòa nhà được bao phủ bởi nhiều lớp da, làm bằng gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, hoặc được bao phủ một cách chiến lược qua các lớp mái hiên, hành lang và sảnh.

Bể bơi biệt thự

Những cử chỉ này chỉ đơn giản là một câu trả lời duyên dáng cho khí hậu địa phương với nhiều nắng và mưa và một nền văn hóa coi trọng sự riêng tư và kết nối giữa con người và thiên nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *