Sơn Epoxy xanh

Một trong những phương pháp sơn bảo vệ thân thiện với môi trường nhất là sơn phủ epoxy, là sản phẩm từ nhựa tự nhiên và hữu cơ. Nhựa, thường lấy từ cây lá kim và thực vật, được đánh giá cao vì khả năng tổng hợp hóa học và biến thành các sản phẩm hữu ích như vecni, chất kết dính, nước hoa và sơn phủ epoxy, v.v.

Nhựa Epoxy được sản xuất thông qua quá trình trùng hợp. Nhựa epoxy hữu cơ được kết hợp với các chất xúc tác, chất độn và chất màu để biến thành dạng bột khô, khi đun nóng sẽ tan chảy và gây ra phản ứng cho phép hình thành các polyme liên kết chéo phức tạp. Sau khi đóng rắn và khô, lớp phủ epoxy cung cấp khả năng bảo vệ bền vững, chống tia cực tím và vĩnh viễn cho vật liệu thép.

Lớp phủ Epoxy liên kết nhiệt hạch (FBE)

Sơn epoxy ngoại quan dung hợp là phương pháp thi công lớp phủ epoxy bảo vệ chống ăn mòn cho ống thép, cốt thép (thanh cốt thép), đường ống và van. Bột Epoxy được nấu chảy ở khoảng nhiệt độ từ 180 đến 250 ° C (360 đến 480 ° F), và chuyển thành một phần tử lỏng chảy và bám vào bề mặt thép. Khi bột lỏng khô đi, nó liên kết chéo hoặc “liên kết nhiệt hạch” với bề mặt vật liệu thép vĩnh viễn, bảo vệ kết cấu thép một cách hiệu quả và lâu dài.

Sơn epoxy liên kết nhiệt hạch được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp yêu cầu ống thép và phụ kiện không bị ăn mòn. Bởi vì lớp phủ epoxy được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, các cấu trúc bằng lớp phủ epoxy không chứa dung môi hoặc chất độc hại môi trường sẽ bay ra và gây ra các rủi ro về sức khỏe và an toàn.

Quy trình sơn Epoxy

Các nhà máy sơn epoxy thường phủ lên các thanh được cắt sẵn theo chiều dài thẳng khoảng 40 đến 60 feet. Các thanh sau đó được cắt và uốn cong để đáp ứng các thông số kỹ thuật của dự án. Các thanh được đưa qua hệ thống băng tải và trải qua quá trình sơn epoxy.

Để chuẩn bị bề mặt thép cho quá trình sơn epoxy, làm sạch bằng phương pháp thổi được thực hiện để loại bỏ gỉ, vảy và các chất bẩn khác khỏi bề mặt thép. Kết quả cuối cùng của quá trình làm sạch bằng phương pháp thổi là một bề mặt hoàn thiện thô ráp được gọi là hồ sơ. Hồ sơ làm tăng diện tích bề mặt hiệu quả của thép và tạo khả năng neo tốt hơn cho lớp sơn epoxy khi nó được phủ lên thanh thép sau này.

Làm sạch bằng phương pháp thổi liên quan đến việc giải phóng khí nén trên bề mặt thép, đẩy các chất mài mòn như sạn thép, garo hoặc xỉ than đập vào bề mặt, dẫn đến các vết rỗ làm sạch và làm nhám bề mặt.

Sau khi các cốt thép đã được thổi sạch, chúng được nung nóng và phun bột epoxy khô. Khi bột epoxy khô được phun ra từ các vòi phun, chúng được truyền các điện tích tự động hút vào các thanh đã được nung nóng nối đất. Bột khô nóng chảy và chảy vào bề mặt được nung nóng của thép, bám vào các sườn và biến dạng trên bề mặt. Nhiệt cũng tạo ra một phản ứng hóa học biến phân tử bột epoxy thành các polyme liên kết chéo phức tạp, vĩnh viễn biến vật liệu thành trạng thái cuối cùng.

Quy trình đóng rắn trong 30 giây làm đông đặc lớp sơn epoxy, với một chất làm dịu không khí hoặc nước được đưa vào để giảm nhiệt độ nhanh hơn để dễ dàng xử lý.

Quá trình sản xuất sơn epoxy và bản thân quá trình sơn phủ đều hiệu quả và an toàn với môi trường, ít thất thoát vật liệu vào khí quyển, thậm chí ít chất thải hơn và không gây ô nhiễm. Vì tính đến môi trường và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn về môi trường, sơn epoxy vẫn là một lựa chọn khả thi cho lớp phủ bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *