Epoxy quang học

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để nối hai mảnh thủy tinh quang học là liên kết epoxy. Hai mảnh thủy tinh được phủ một lớp epoxy quang học, kết hợp với nhau và epoxy được bảo dưỡng bằng cách sử dụng nhiệt, tia UV hoặc cả hai. Một số loại epoxy cũng có thể được bảo dưỡng trong nhiệt độ phòng theo thời gian (một số loại mất hơn 24 giờ).

Epoxy liên kết khá đáng tin cậy và thực hành sản xuất thân thiện vì nó là một quá trình rẻ tiền với năng suất cao và đó là lý do tại sao nó đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thành phần chủ động và thụ động sợi quang.

Tuy nhiên, phương pháp epoxy sợi quang cũng có những nhược điểm của nó. Điểm nổi bật nhất là nó để lại một lớp màng dày và biến đổi. Vì vậy, đối với các ứng dụng yêu cầu kiểm soát độ dày chính xác cao, epoxy quang không phải là một phương pháp thích hợp.

Hệ quả của việc không kiểm soát được độ dày epoxy có thể gây ra sự tán xạ trong các bề mặt dày này, dẫn đến mất mát. Và bởi vì epoxy thường được làm từ vật liệu hữu cơ, các liên kết này không thể chịu được công suất quang học cường độ cao hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Ngoài ra, các liên kết epoxy không bền nhiệt hoặc bền về mặt hóa học.

Do những hành vi xấu này, các thành phần quang học có thể di chuyển trong các điều kiện nhiệt khác nhau. Epoxy quang học thậm chí có thể hòa tan khi tiếp xúc với hóa chất.

Keo Epoxy là thành phần rất quan trọng trong sản xuất các thiết bị cáp quang. Mỗi loại epoxy có một chỉ số khúc xạ và các đặc tính quang học duy nhất, giống như bất kỳ vật liệu quang học nào khác.

Tất cả các chất kết dính epoxy đều ảnh hưởng đến ánh sáng truyền qua epoxy. Ánh sáng có thể được hấp thụ, phân tán và phân tán bởi epoxy.

Hiệu suất quang học của epoxy phụ thuộc vào quy trình chuẩn bị epoxy. Làm sạch các bề mặt tiếp xúc quang học nơi sơn epoxy là rất quan trọng để có được liên kết epoxy tốt.

Colin Yao là chuyên gia về công nghệ và sản phẩm truyền thông cáp quang. Tìm hiểu thêm về epoxy sợi quang , chất kết dính quang và epoxy quang trên trang web Fiber Optics For Sale Co.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *