Bạn nên loại bỏ amiăng khỏi nhà của bạn

Vào những năm 70, việc tiếp xúc với amiăng kéo dài có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, ung thư và rất nhiều vấn đề sức khỏe khác. Theo hầu hết các chuyên gia, hysteria amiăng trở nên phổ biến vì amiăng được tìm thấy ở khắp mọi nơi, như nhà cửa, cửa hàng tạp hóa, trường học, nhà thờ và văn phòng.

Do đó, mọi người bắt đầu tìm cách loại bỏ amiăng khỏi nhà, căn hộ và tòa nhà. Bên cạnh đó, chính phủ của nhiều quốc gia bắt đầu cấm và loại bỏ việc sản xuất amiăng. Trong nhiều thập kỷ, hầu hết amiăng đã bị loại bỏ khỏi các cấu trúc trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trong số đó phải được gỡ bỏ. Vì việc loại bỏ amiăng rất nguy hiểm, mọi người tự hỏi liệu họ nên loại bỏ nó hay giữ nó ở đó.

Hãy nhớ rằng sống trong một ngôi nhà có amiăng có thể không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Phần lớn những người có vấn đề về sức khỏe liên quan đến amiăng đã tiếp xúc với vật liệu này trong nhiều năm như nhân viên trong các nhà máy nơi sản xuất thứ này.

Tuy nhiên, trong nhà, vật liệu này có xu hướng xấu đi theo thời gian. Ngoài ra, nó có thể bị hư hỏng hoặc bị xáo trộn, dẫn đến sự phát xạ của vật liệu này trong không khí. Vì sản phẩm này có nhiều sức mạnh bền bỉ, nó có thể ở trong không khí nhà bạn trong nhiều năm. Khi bạn thở, các sợi sẽ vào phổi của bạn.

Với thời gian trôi qua, các sợi chồng chất trong phổi của bạn, có thể gây ung thư trung biểu mô và ung thư. Trong một tòa nhà, nó có thể được tìm thấy trong xi măng, gạch lát sàn, ván lợp mái, ngói cách âm, vách ngoài, ván sợi, vật liệu cách nhiệt và sơn.

Amiăng trong nhà

Nếu bạn đã có một chuyến thăm chuyên nghiệp đến nhà để phát hiện sự hiện diện của amiăng và kết quả xét nghiệm cho kết quả dương tính, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Quyết định này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu amiăng được tìm thấy trong những thứ đó trong nhà bạn có thể bị xáo trộn, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ vật liệu. Ngoài ra, bất kỳ loại xáo trộn nào, chẳng hạn như ván sợi hoặc sơn nhám đều có thể chứa vật liệu này.

Ngoài ra, nếu amiăng ở trong tình trạng tốt ở dạng ống nước hoặc vật liệu cách nhiệt, bạn có thể để nó ở đó. Tuy nhiên, tốt hơn là che đậy hoặc niêm phong những thứ này. Niêm phong có thể được thực hiện với các sản phẩm đặc biệt được thiết kế để phủ các sản phẩm amiăng và liên kết các sợi. Điều này sẽ ngăn chặn sự phát thải của các sợi.

Bất kể phương pháp bạn chọn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ của một công cụ liên lạc chuyên nghiệp. Mặc dù các cơ quan y tế của chính phủ khuyến khích chủ nhà yêu cầu các chuyên gia loại bỏ chất này, nhưng bạn có thể tự loại bỏ nó. Vì các chuyên gia khá đắt tiền, bạn nên sử dụng đúng công cụ và thực hiện đúng các bước để loại bỏ chất này.

Tốt hơn là nên chọn các dụng cụ cầm tay thay vì các công cụ điện để giảm thiểu bụi trong quá trình loại bỏ. Ngoài ra, bạn có thể muốn thử máy hút bụi để làm sạch và quét các vật liệu dư thừa. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho vật liệu ẩm ướt hoặc ẩm ướt, điều này sẽ ngăn các sợi bị trộn lẫn trong không khí.

Vì vậy, đây là một giới thiệu về amiăng và liệu bạn có nên loại bỏ nó hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *