Làm cho văn phòng tại nhà của bạn thuận lợi để làm việc

Hầu hết chúng ta đều biết rằng chúng ta cần suy nghĩ cẩn thận về thiết kế văn phòng nếu chúng ta sẽ làm việc tại nhà một cách hiệu quả. Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra, đó là không chỉ đồ nội thất trong văn phòng tại nhà có thể hỗ trợ hoặc cản trở nỗ lực làm việc chăm chỉ của bạn. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh lý của bạn cũng có thể có ảnh hưởng lớn.

Ánh sáng

Ví dụ, điều quan trọng là bạn giữ cho phòng của bạn đủ sáng nếu bạn muốn có thể xem những gì bạn đang làm và cảm thấy như bạn có không gian và không khí trong phòng. Có một vài điều khiến bạn cảm thấy kém năng suất hơn là ở trong một căn phòng ngột ngạt.

Đồng thời, điều này cũng có tác động đến tâm trạng của chúng ta. Một căn phòng tối có xu hướng làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi, trong khi ánh sáng giúp kích thích hormone cortisol và thức giấc. Do đó, một khoản đầu tư tuyệt vời cho văn phòng tại nhà là đèn chiếu sáng ban ngày, tạo ra ánh sáng có bước sóng tương tự như mặt trời. Nó có thể chống lại SAD và nó cũng cải thiện năng suất.

Phiền nhiễu

Đồng thời bạn cần loại bỏ phiền nhiễu – nhưng không đến mức căn phòng nhạt nhẽo đến mức bạn hoàn toàn mất cảm hứng. Thực vật và màu sắc có thể giúp bạn cảm thấy sáng tạo, nhưng một cái gì đó như TV chỉ đang cầu xin bạn không làm việc. Hãy nhớ đặt bất cứ thứ gì bạn mua cho văn phòng tại nhà vào tài khoản chi phí của bạn!

Tách biệt

Đối xử với căn phòng này trong nhà của bạn giống như một văn phòng thực sự quá. Đừng vào đó khi bạn không làm việc và đảm bảo bạn thường xuyên nghỉ ngơi để ngồi bên ngoài với một tách trà hoặc chỉ để ăn trưa.

Làm điều này sẽ giúp tạo ra sự liên kết giữa công việc và không gian văn phòng – do đó, việc đi vào văn phòng sẽ đưa bạn vào một không gian năng suất cao hơn, giúp bạn làm việc lâu hơn và tốt hơn.

Nhiệt độ

Ngay cả nhiệt độ trong phòng của bạn cũng có ảnh hưởng đến năng suất. Tốt nhất, không gian này nên thoáng mát. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và tránh buồn ngủ. Bạn có biết rằng nhiều nhà hát duy trì nhiệt độ môi trường mát mẻ để giữ cho khán giả tham gia vào chương trình sân khấu?

Mùi và hơn thế nữa

Ngay cả mùi cũng có tác dụng! Các loại tinh dầu phù hợp có thể kích thích sản xuất các hormone tích cực kích thích sự sáng tạo và năng suất, ngược lại, một mùi hôi nổi lên từ bên ngoài có thể có tác động rất tiêu cực.

Chất lượng không khí cũng quan trọng.

Nói tóm lại, hãy làm mọi thứ bạn có thể để biến văn phòng của bạn thành một không gian nuôi dưỡng và bảo vệ bản năng sản xuất của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *