Những điều cần biết về xây nhà ống Hải Phòng

Các mẫu thiết kế nhà ống đang trở thành xu hướng  trong các đô thị lớn ở nước ta hiện nay  trong đó nhà ống chiếm ưu thế bởi sự tiện ích đem lại trong việc sử dụng không gian. Nếu bạn và gia đình đang có dự định xây nhà ống Hải Phòng hay bạn đang tìm kiếm cho mình những mẫu thiết kế nhà ống Hải Phòng mới nhất. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến độc giả những thông tin thú vị về xây nhà ống ở Hải Phòng.

Mẫu nhà ống đẹp đơn giản hiện đại 2020
Mẫu nhà ống đẹp đơn giản hiện đại 2020

Tình hình thực tế xây nhà ống Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 3 Việt Nam có sự phát triển mạnh về kinh tế xã hội, chất lượng đời sống nhân dân được chú trọng cải thiện qua từng năm. Yêu cầu xây dựng nhà ở phù hợp với thẩm mỹ phong thủy đang trở thành một xu hướng ngày càng được nhiều người quan tâm ở đây. Thiết kế nhà ống được cho là phù hợp với quy hoạch đô thị trong thời buổi mật độ dân số tăng cao. Nhà ống giải quyết được vấn đề diện tích thiếu hụt trong không gian đô thị, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Tuy  nhiên, cuộc sống bận rộn trong xã hội hiện đại ngày nay làm cho nhiều người không có thời gian chăm lo cho chính căn nhà của mình từ đó các dịch vụ thiết kế; xây dựng các căn nhà được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Thiết kế nhà ống 3 tầng ở Hải Phòng
Thiết kế nhà ống 3 tầng ở Hải Phòng

Khi đến với các dịch vụ  tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình nhà ở đô thị bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

 • Nhận tư vấn từ khâu lên ý tưởng ngôi nhà, tiến hành thi công và khánh thành công trình
 • Cắt giảm chi phí thuê công ty, kiến trúc sư thiết kế
 • Giảm thiểu nỗi lo về các thủ tục hành chính, thủ tục pháp lý về giấy phép xây dựng
 • Nguồn vật liệu xây dựng chủ động, được kiểm soát, giám sát chặt chẽ
 • Mọi công tác quản lý vật tư xây dựng đều được được kiểm tra kiểm duyệt kỹ càng

Ngôi nhà trong không gian đô thị cần đảm bảo sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ phong thủy và hiệu quả trong việc sử dụng diện tích nhà ở một cách tối ưu. Nhà ống đáp ứng được các tiêu chuẩn của quy hoạch đô thị nên  trở thành thiết kế nhà ở phổ biến được nhiều người ưa chuộng sử dụng không chỉ riêng Hải Phòng mà còn nhiều đô thị lớn trên cả nước.

Quy trình xây nhà ống Hải Phòng

1. Tiếp nhận thông tin

Xây dựng hồ sơ công trình bao gồm thông tin về địa điểm xây dựng, kích thước lô đất, số tầng xây dựng

 2. Khảo sát và lập phương án tư vấn

 • Liên hệ khách hàng tiến hành khảo sát thực địa bao gồm : tình hình các công trình xung quanh, điều kiện thực tế để lập bảng báo giá chi tiết
 • Bên cạnh việc khảo sát khách hàng sẽ được trao đổi về nguyện vọng sử dụng không gian trong căn nhà để từ đó sẽ tư vấn trực tiếp về phương án thiết kế vật tư xây dựng từng hạng mục trong công trình

3. Thiết kế sơ bộ và báo giá chi tiết

 • Tiến hành thiết kế sơ bộ mặt kiến trúc trong ngoài căn nhà theo nguyện vọng sử dụng không gian của khách hàng
 • Trên cơ sở thiết kế sơ bộ đưa ra dự trù chi phí sử dụng vật tư xây dựng

4. Ký hợp đồng và triển khai bản vẽ thi công

 • Hai bên đi đến thống nhất về bản thiết kế và bảng dự trù chi phí chi tiết sẽ tiến tới ký hợp đồng
 • Những điều hai bên cam kết được ghi rõ trong hợp đồng
 • Sau khi hợp đồng có hiệu lực tiến hành thi công trình theo bản thiết kế mà cả hai đã thống nhất

5. Thực hiện hợp đồng

Chủ đầu tư  tiến hành giám sát quá trình xây dựng từ việc trực tiếp đảm bảo việc tuân thủ các chỉ số trong bản thiết kế thi công, bảng dự trù chi phí, tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng. Các vật liệu xây dựng sử dụng đều được chủ đầu tư kiểm duyệt trước khi đưa vào thi công.

6. Thanh lý hợp đồng và bảo hành, bảo trì

Sau khi thi công hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao cho chủ đầu tư, hai bên thanh lý hợp đồng,soạn thảo các điều khoản bảo hành bảo trì công trình nếu gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng trong khoảng thời gian nhất định

Thiết kế nhà ống tích hợp gara ôtô
Thiết kế nhà ống tích hợp gara ôtô

Không gian đô thị đòi hỏi nhà ở phải đạt được tiêu chí tận dụng tối đa các khoảng trống để lấy khí trời thoáng mát trong nhà, bố trí hài hòa các thiết kế hình khối tạo dấu ấn cho kiến trúc  nhà ống hiện đại. Các thiết kế nhà ống được cập nhật thường xuyên xu hướng thịnh hành  của đại đa số người sử dụng bằng việc phối hợp hài hòa với cảnh quan xung quanh, đa dạng hóa công năng của thiết kế phòng ốc, nội thất và ngoại thất.

Xây dựng nhà ống ở các đô thị lớn đang dần chiếm ưu thế vì tính tiện lợi, giải quyết được các vấn đề sử dụng không gian một cách hiệu quả. Xây nhà ống Hải Phòng là cách để các gia đình mình mở rộng không gian sống, khẳng định dấu ấn cá nhân trong từng thiết kế, đem lại sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và tính tiện ích. Hải Phòng trong những năm gần đây với sự bùng nổ của thị trường bất động sản cùng sự lớn mạnh của các công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở đô thị đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ của những thiết kế nhà ống hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *