sơn sàn nhà để xe Epoxy

Tại sao có một sàn nhà để xe epoxy? Sàn nhà để xe thông thường chỉ là bê tông màu xám trơn. Theo thời gian, các vết bẩn từ dầu mỡ và hóa chất khiến bê tông xám trơn trở thành một lớp bê tông xấu xí. Có một lớp phủ epoxy sàn nhà để xe sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm sử dụng, độ bền và sẽ chống lại hầu hết các vết bẩn; cũng như cung cấp cho bạn một bề mặt hoàn thiện, đẹp đẽ để bảo toàn giá trị ngôi nhà của bạn.

Các hệ thống sơn sàn epoxy phổ biến nhất

Có ba hệ thống phổ biến có sẵn sẽ nâng cao tầng nhà để xe của bạn:

1. Hệ thống màu rắn Epoxy & Polyurethane

2. Epoxy Chipstone (phát sóng một phần vinyl chip) với Hệ thống lớp phủ trên cùng Polyurethane

3. Epoxy Granitex (100% vinyl chip phát sóng) với Hệ thống lớp phủ trên cùng Polyurethane

Hãy nhớ rằng với ba hệ thống epoxy này, bạn có các loại hệ thống sàn epoxy ‘tốt’, ‘tốt hơn’ và ‘tốt nhất’.

Hệ thống tốt

Hệ thống màu rắn epoxy polyurethane sẽ tồn tại khoảng 5-7 năm, không cần bảo dưỡng, nhưng sẽ cần một lớp sơn polyurethane sắc tố bảo dưỡng. Lớp phủ sàn nhà để xe này thường là hệ màng mỏng hai lớp; có độ dày từ 4-20 mils. Nó được thi công bằng con lăn hoặc máy phun không khí.

Hệ thống tốt hơn

Hệ thống epoxy Chipstone sẽ tồn tại khoảng 7-12 năm, không cần bảo dưỡng trước khi cần bảo dưỡng một lớp polyurethane trong. Hệ thống sàn nhà để xe epoxy này thường bao gồm một lớp sơn lót màu epoxy; một lớp áo màu có sắc tố với một phần / ánh sáng của các chip vinyl phát sáng vào epoxy ướt; và một lớp polyurethane trong để bảo vệ. Độ dày khoảng 20-30 mils.

Hệ thống tốt nhất

Hệ thống Epoxy Granitex có thể tồn tại đến 12-15 + năm, không cần bảo dưỡng trước khi cần sơn polyurethane bảo dưỡng. Lớp phủ sàn epoxy này thường là một lớp sơn lót có sắc tố; áo khoác màu sắc với 100% / toàn bộ các chip vinyl; và hai lớp polyurethane trong suốt.

Sự chuẩn bị

Chuẩn bị bề mặt thích hợp là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của việc lắp đặt. Tất cả các bề mặt được phủ phải được làm sạch các chất bẩn có thể cản trở việc kết dính. Bê tông phải được ăn mòn axit, phun hạt hoặc mài kim cương để đạt được mặt cắt tương tự như giấy nhám 120 grit. Sau khi chuẩn bị, bề mặt bê tông cần được kiểm tra các lỗ hổng và vết nứt. Nếu có nhiều lỗ hoặc vết nứt, thì nên tiến hành vá. Sau khi chuẩn bị xong, quá trình cài đặt đã sẵn sàng để bắt đầu.

Lắp đặt hệ thống sàn nhà để xe Granitex Epoxy:

1. Chuẩn bị bề mặt, chắp vá và lăn một lớp sơn lót epoxy sắc tố.

2. Sau khi sơn lót epoxy khô, kiểm tra, chuẩn bị và lăn một lớp epoxy sắc tố lên khu vực đã sơn lót. Làm việc ở các phần 10×10 hoặc 12×12 cùng một lúc. Trong khi epoxy còn ướt, phát các vụn vinyl vào epoxy ướt. Đảm bảo khu vực nhận được 100% độ phủ. Khi tất cả các phần được che phủ hoàn toàn, hãy để khô hoàn toàn.

3. Khi tất cả các phần đã khô, cạo, quét và hút bụi tất cả các vụn vinyl Granitex thừa khỏi bề mặt. Phủ một lớp polyurethane mỏng để khóa và đặt các vụn vinyl xuống.

4. Khi polyurethane khô, sơn lớp thứ hai cho lớp cuối cùng. Như một tùy chọn, có thể thêm cát nhựa không trượt để tăng khả năng chống trượt.

Tất cả các lớp phủ sàn nhà để xe bằng epoxy có thể dễ dàng làm sạch bằng chất tẩy rửa dạng lỏng, nhẹ; rồi lau, hosing hay thậm chí là “swiffering”. Mỡ, dầu và hầu hết các hóa chất sẽ không bị ố hoặc thấm vào sàn phủ epoxy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *