Cách sơn Epoxy bảo vệ sàn nhà của bạn

Một lớp phủ sàn epoxy có thể sẽ được áp dụng nếu bạn đang xem xét một sàn bê tông đánh bóng, sàn nhà thiết kế hoặc lớp hoàn thiện chuyên dụng khác. Epoxy là một loại nhựa trong có độ cứng cao, có tác dụng bịt kín và bảo vệ bê tông và các bề mặt khác. Điều này làm cho bề mặt không trơn trượt, vệ sinh, không thấm nước, bền, và cũng đạt được độ bóng cao hấp dẫn.

Sơn sàn Epoxy là gì?

Epoxy là một loại polymer gồm hai phần được tạo thành bằng cách kết hợp nhựa epoxit với chất làm cứng polyamine. Khi cả hai được trộn với nhau, cái mà chúng ta thường gọi là nhựa epoxy được hình thành. Epoxy có nhiều ứng dụng thương mại và công nghiệp, vượt xa cả ván sàn.

Epoxy được sử dụng để làm kín, bảo vệ và làm cứng sàn bê tông, cũng như các bề mặt khác như ván sàn. Trong các môi trường thương mại và công nghiệp, epoxy được sử dụng để giúp sàn bền hơn. Epoxy cũng có thể được sử dụng để bảo vệ bề mặt khỏi bị vẽ bậy. Chất lượng chống thấm nước và chống bụi của nó làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hợp vệ sinh của lớp phủ sàn. Nó có thể tạo ra một bề mặt cấp thực phẩm được ưa chuộng bởi ngành khách sạn và cũng thích hợp cho các khu vực ẩm ướt như nhà bếp và nhà vệ sinh.

Có nhiều loại sơn epoxy khác nhau, được thiết kế cho các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, sự lựa chọn epoxy cho một ngôi nhà trong nước sẽ khác với sự lựa chọn của một không gian thương mại. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác nhau có thể thay đổi diện mạo hoàn thiện của một tầng.

Epoxy được ứng dụng như thế nào?

Trước khi sơn sàn epoxy có thể thi công, trước tiên phải chuẩn bị bề mặt bên dưới. Bề mặt bê tông sẽ được mài bằng kim cương, để lộ lượng cốt liệu mong muốn để có lớp hoàn thiện phù hợp. Epoxy cũng được sử dụng để sửa chữa bề mặt sàn không bằng phẳng.

Epoxy được trộn tại chỗ và thi công lên bề mặt sàn. Tùy thuộc vào khí hậu, nó thường đông cứng và có thể đi tiếp trong vòng 24 giờ. Một số lớp sơn epoxy hạng nặng có thể mất nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào hỗn hợp và độ dày. Đối với sàn bê tông đã đánh bóng, bề mặt có thể được mài lại và đóng lại để có kết quả tốt hơn.

Loại kết thúc nào sẽ đạt được?

Loại hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào loại bề mặt sàn bên dưới. Nhựa Epoxy trong suốt và sẽ phủ thêm một lớp phủ bóng cho sàn hiện có. Khi chọn nhựa epoxy của bạn, có các tùy chọn độ bóng cao và bán bóng.

Epoxy thích sống cùng là gì?

Sơn sàn epoxy tạo độ bóng, phản chiếu ánh sáng và làm cho không gian có vẻ rộng và thoáng. Bụi bẩn sẽ đọng lại trên bề mặt sàn, có thể lau chùi nhanh chóng và dễ dàng, cũng là một lợi ích tuyệt vời cho người bị dị ứng. Nó bảo trì thấp và cũng yên tĩnh. Không có tiếng bước chân ồn ào hay tiếng vọng.

Lớp phủ nhựa epoxy cũng hoạt động tốt ở những nơi làm việc. Việc dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng, và ít lo lắng về sự cố tràn và vết bẩn.

Để có một sàn hấp dẫn, bền và dễ bảo trì, hãy xem xét việc áp dụng sơn sàn epoxy trong nhà, văn phòng hoặc nhà máy của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *