Sàn margin ByBit

Trong thị trường Crypto, chúng ta có thể thực hiện giao dịch các sản phẩm phái sinh của nó. Margin tranding bao gồm nhiều sàn margin tốt: sàn bingbon, sàn snapex… bên cạnh đó còn có một sàn đang rất nổi đó chính là ByBit.

Đánh giá sàn margin ByBit

Là một trong những sàn margin khá là nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam bybit chưa xuất hiện nhiều. Trước làn sóng margin đang du nhập thị trường, sân chơi các sàn margin đang có vẻ khá sôi động. Ở Việt Nam, SnapEx là nổi tiếng nhất, tuy nhiên nếu như bạn nào không thích base USDT mà thích base XBT thì có thêm một sự lựa chọn đó chính là Bybit.

sàn margin ByBit
Sàn bybit hy vọng mang những trải nghiệm tốt cho khách hàng

Bybit là gì?

Bybit là sàn giao dịch của các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto, có trụ sở tại Singapore và được đăng ký kinh doanh tại đảo Virgin, Anh Quốc. Sàn hỗ trợ đòn bẩy lên tới 100x cho việc giao dịch hợp đồng thông minh vô hạn perpetual contracts.

Bybit có mặt thị trường từ tháng 3/2018 được hoạt động văn phòng HongKong, Đài Loan, Shanghai. Đến tháng 1/2020, bybit đã có 300.000 user ở 117 quốc gia lượng volume đứng top trên thế giới.

Cùng với tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sàn bybit mong muốn mang tới trải nghiệm trading tốt nhất cho các trader.

Về mặt bảo mật, bybit chỉ trữ 1 ít tại ví nóng để có thể phục vụ nhu cầu rút tiền nhanh, còn lại đa phần tài sản đều trữ trong ví lạnh. Thời gian rút tiền của bybit vì thế cũng sẽ lâu hơn so với sàn khác như là Binance hay Huobi. Nếu bạn rút tiền, lệnh rút tiền của bạn sẽ được duyệt vào 3 mốc trong ngày: 00h00UTC, 08h00UTC, 16h00UTC.

Bybit có đầy đủ các biện pháp bảo vệ người dùng như 2FA để phòng chống bạn bị hack, không yêu cầu KYC nên ban không lo lắng bị lộ danh tính. Nhìn chung, bybit khá là an toàn.

Giao diện và app điện thoại

– Giao diện web: Nếu ai đã sử dụng web của binance để trace thì sẽ không thấy khó khăn khi sử dụng giao diện của bybit. Layout của bybit làm khá đơn giản, dễ nhìn. Chúng ta có một giao diện trên Tradingview, hệ thống Orderbook, thông tin của cặp coin trade, số vốn, đòn bẩy và danh sách lệnh đang mở đều được hiển thị 1 cách gọn gàng trên hệ thống.

Ngoài ra, nếu không thích bạn có thể thay đổi vị trí bố cục tùy theo ý muốn, chỉ việc kéo thả là được. Nên nếu bạn là người mới thì không có gì là phức tạp cả.

Giao diện bybit

– Giao diện mobile: Bybit cũng là một trong những sàn giao dịch khá là chăm chút cho ứng dụng mobile của họ. Ứng dụng này có sẵn Appstore của iOS và Androi nên bạn tải về rất đơn giản. Điểm mạnh của bybit là giao diện đẹp, dễ nhìn, có tốc độ khá nhanh. Nút trade được làm nổi bật ngay chính giữa ứng dụng khiến mọi việc càng trở nên dễ dàng. Thêm nữa, một tính năng đơn giản mà không phải sàn nào cũng có đó là tính năng báo động giá. Có tính năng này, app sẽ tự động gửi thông báo cho bạn mỗi khi giá chạm mốc nhất định.

App bybit trên iOS cho phép người dùng đặt mật khẩu hoặc FaceID để mở khóa và login. Bạn hoàn toàn yên tâm nếu điện thoại bị trộm hoặc làm rơi.

Trải nghiệm Trade

– Volume và thanh khoản: Bybit đã lấy giá tham chiếu trung bình từ 5 sàn: Bitstamp, Coinbase Pro, Kraken, Gemini, Bittrex có base USD chứ không lấy giá từ Binance USDT. Với những ai chơi lâu năm thì sẽ thấy đây là điểm cộng do giá của binance USDT đôi lúc cũng bị làm giá khi vào mùa.

– Tốc độ và tính năng: Đây chính là điều mà bybit tự hào nhất, đó chính là hệ thống xử lý khá nhanh. Về mặt tính năng có đủ tính năng đa dạng cho người dùng, tuy nhiên điểm trừ là bybit chưa có tiếng việt cho người dùng.

Tuy nhiên, một lưu ý đó là trade trên bybit không dành cho những người ít kiến thức, và đôi khi thuật ngữ này khá là khó hiểu với  những người mới bắt đầu.

Phí và đòn bẩy của các cặp giao dịch

Bybit mới chỉ support 4 cặp giao dịch là BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD, EOS/USD. Phí của bybit sử dụng cơ chế Maker- Taker Fees cùng Funding tương tự BitMex. Với mức phí như vậy thì đa phần người giao dịch trên bybit sẽ không phải trả phí. Nếu như họ dùng Limit Order thì sẽ được tặng thêm một khoản bonus nhỏ. Nếu dùng Market Order thì phí là 0,075%  tại tất cả các cặp giao dịch.

Về đòn bẩy, chỉ có duy nhất BTC/USD là có x100, còn lại tối đa là x50.Một điểm hơi yếu chút đó là chỉ có 4 cặp giao dịch cũng làm đi tính cạnh tranh của sàn với các đối thủ. Hy vọng trong tương lai bybit sẽ bổ sung và đa dạng hóa thêm nhiều cặp giao dịch.

Có thể nói, sau một thời gian sử dụng bybit là một sàn có phí khá rẻ, thậm chí là hoàn lại phí, hệ thống khá nhanh và ổn định, không yêu cầu KYC, giao diện lại đẹp, trên mobile thì nhanh mượt… Tóm lại đây là một sàn mà giao dịch rất đáng thử và trải nghiệm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ sung chút kiến thức cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *