Thường được gọi là “RO” là một công nghệ rất mạnh mẽ, nó không phải là bộ lọc nước tốt nhất cho hầu hết các gia đình hoặc văn phòng. Thẩm thấu ngược là phù hợp nhất để giải quyết hai vấn đề mà nó được thiết kế ban đầu:

Khử mặn nước biển hoặc nước lợ và / hoặc

Giảm các chất ô nhiễm hóa học rất cụ thể.

Thẩm thấu – là một trong những giải pháp tách màng và huyền phù thành các thành phần dựa trên việc đi qua màng bán định lượng của thể tích phân tử dung môi với nồng độ chất hòa tan thấp hơn.

Trong thẩm thấu ngược, nước dưới áp suất đi qua màng từ dung dịch đậm đặc hơn trong một ít cô đặc hơn, tức là trong chất lỏng thẩm thấu ngược được làm sạch các chất hòa tan.

Nghĩa là, màng chỉ thấm đối với các hạt có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn đường kính của các phân tử nước (nghĩa là oxy, clo và màng thấm tạp chất khác).

Hầu hết các hệ thống thẩm thấu ngược đòi hỏi một dòng nước liên tục để làm sạch và xả màng của chúng. Nước này được loại bỏ như nước thải. Khoảng 50-80% nước vào hệ thống xử lý nước có thể được xử lý như nước thải, một thứ gọi là cô đặc (vì các chất ô nhiễm tập trung trong dòng nước này).

Lượng nước được tạo ra bởi hệ thống nước uống được gọi là tốc độ thu hồi (lượng nước chất lượng tốt được thu hồi từ nguồn nước ban đầu).

Vậy đâu là bộ lọc nước tốt nhất cho nhà hoặc văn phòng của bạn?

Máy lọc nước RO là sự lựa chọn hợp lý cho sử dụng nhà và văn phòng, chắc chắn không phải là tốt nhất. Một trong những ví dụ tốt nhất của công nghệ này cung cấp:

· Dễ dàng cài đặt,

· Vòi chuyên dụng, (lấy tủ lạnh của bạn!)

· Bảo trì tối thiểu

· Chỉ báo trực quan để thay đổi bộ lọc và

· Giảm các chất gây ô nhiễm có hại đến giới hạn cho phép của ANSI / NSF, mà không loại bỏ các khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm và nhược điểm

Các bộ lọc dựa trên nước thẩm thấu ngược được loại bỏ khỏi các ion clo, sắt, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, phân bón, asen, vv, mà còn magiê, kali, canxi và các vi chất và vi lượng quan trọng khác.

Nước thẩm thấu ngược thu được có mức độ tinh chế từ tạp chất lên đến 98% (trong các đơn vị công nghiệp – lên đến 100%). Theo tính chất của nó, nó gần với nước tan chảy băng hà. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nước được lọc bằng thẩm thấu ngược, chứa rất ít muối khoáng.

Vì không có ý kiến ​​duy nhất về lợi ích hoặc tác hại của nước như vậy đối với sức khỏe. Một phần của các bác sĩ tin rằng việc sử dụng nó có tác động tiêu cực đến hệ thống tim mạch, hoạt động bình thường phụ thuộc vào việc hấp thụ đủ lượng kali và magiê. Vấn đề có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các hộp mực bổ sung, đảm bảo bắt buộc khoáng hóa và phục hồi cấu trúc nước.

Bộ lọc thẩm thấu ngược so với bộ lọc dòng chảy tự do thông thường được coi là đắt tiền, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn là đồng hồ nước, và bạn lo ngại rằng 3/4 nước trong bộ lọc hoạt động để hòa vào cống, hãy nhớ rằng một lít nước máy lạnh ở Moscow có giá khoảng 3 xu, và so với việc sử dụng bộ lọc chất lượng cao những chi phí này là không quan trọng.

Tất cả điều này có nghĩa là gì?

Thẩm thấu ngược ban đầu được phát minh như một phương tiện để khử các nguồn nước lợ hoặc nước biển và nên được sử dụng như một công cụ mà nó được dự định.

Trái với danh tiếng của nó, thẩm thấu ngược không loại bỏ 100% tất cả các chất gây ô nhiễm và tỷ lệ giảm và chứng nhận rất khác nhau tùy thuộc vào chất gây ô nhiễm trong câu hỏi.

Màng OI có thể bị phá hủy và phá hủy bởi clo được tìm thấy trong hầu hết các nguồn cung cấp nước của thành phố và do đó cần phải lọc trước carbon.

Hệ thống xử lý nước thẩm thấu ngược là một trong những loại hệ thống phức tạp nhất trên thị trường hiện nay và yêu cầu bộ lọc trước, bể chứa, máy bơm, kết nối cống và bảo trì và kiểm tra siêng năng.