Tại sao điều hòa của tôi không hoạt động?

Tôi tin rằng đó sẽ là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn, khi bạn cảm thấy có gì đó không ổn với AC của mình. Sửa chữa điều hòa không phải là một cái gì đó thực sự dễ dàng để xử lý. Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của một chuyên gia để giúp bạn khắc phục nó, hoặc tùy chọn khác là bạn muốn tìm hiểu các phương pháp và các bước để sửa chữa điều hòa không khí là gì?

Dưới đây là những điều cần làm vào lúc bắt đầu khi bạn muốn thoát khỏi thời tiết nóng bức và đặc biệt là vào mùa hè.

Có rất nhiều điều có thể là lý do tại sao AC của bạn không hoạt động hoặc hoạt động đúng. Có thể là bộ điều chỉnh nhiệt của bạn không hoạt động chính xác, hoặc động cơ hoặc máy nén bị hỏng. Một thiết bị bay hơi bẩn cũng có thể gây ra vấn đề, hoặc bạn có thể bị thiếu chất làm lạnh.

Trong trường hợp này, phương pháp sửa chữa điều hòa như làm sạch đơn giản có thể giúp thiết bị của bạn hoạt động trở lại, nhưng bạn có thể cần phải thay thế một bộ phận, hoặc có thể không nên sửa chữa và xem xét thay thế điều hòa.

Có rất nhiều điều trở thành lý do tại sao cuộn dây bay hơi của bạn bị đóng băng. Đó là khi điều hòa hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm với mức chất làm lạnh không cao, và lưu thông không cân bằng. Điều này làm cho không khí thoát ra khỏi thanh ghi cung cấp cảm thấy ấm áp. Vì vậy, hãy tắt điều hòa trong giây lát hoặc dần dần và cố gắng tìm ra những gì có thể dừng hoặc giảm tốc độ của một cuộn dây đông lạnh.

Nếu mua một đơn vị mới là giải pháp tốt nhất, bạn nên có một chuyên gia để giúp bạn hiểu và chọn hệ thống và kích cỡ phù hợp nhất sẽ phù hợp với lối sống của bạn nhất ở nhà. Dựa trên sự đa dạng của nhu cầu và cách bố trí ngôi nhà của bạn, các tùy chọn có thể tăng lên, như sau:

Đầu tiên và quan trọng nhất, không khí trung tâm, thường là sự lựa chọn tốt nhất để làm mát toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chỉ cần một hoặc hai phòng ướp lạnh, thì đơn vị phòng, đó có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu nhà của bạn đã được trang bị hệ thống ống dẫn thích hợp, một hệ thống tách, ngăn cách giữa máy nén ngoài trời và bình ngưng, có thể là lựa chọn thích hợp nhất.

Trong khi cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là các thiết bị làm mát bay hơi, sử dụng nước bay hơi để làm mát không khí và phù hợp nhất với các loại vải khô.

Điều gì làm cho điều hòa không khí sửa chữa khẩn cấp

Khi bạn nhận ra rằng không có nguồn điện trong AC của mình, bạn có thể kiểm tra lại hệ thống dây điện và bộ ngắt điện, hoặc một nguyên nhân khác là điều hòa của bạn vượt quá nhiệt bình thường. Để sửa chữa điều hòa, cố gắng cải thiện hệ thống dây điện, đặt lại mạch điện và đảm bảo cũng làm sạch luồng khí vào dàn nóng.

Để giảm số lượng sự cố có thể phát sinh, một khuyến nghị tốt là sửa chữa điều hòa để thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng máy điều hòa của bạn. Điều này là để đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động với hiệu suất cao nhất và có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

Đây cũng là một bước tốt để thực hiện khi bạn gặp sự cố với sửa chữa AC của mình, bạn không chỉ dựa vào kỹ thuật viên, thay vào đó bạn nỗ lực tìm kiếm các mẹo và nhờ bất kỳ chuyên gia nào trong lĩnh vực này tự xử lý vấn đề này . Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, độc lập bạn sẽ không dễ bị hoảng loạn và nghi ngờ.

Thiết lập ít nhất một kiểm tra bảo trì hàng năm với kỹ thuật viên hoặc tự kiểm tra hàng tháng để làm sạch thiết bị, kiểm tra chất làm lạnh và đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn. Sửa chữa AC sẽ là cần thiết cho các nguyên nhân không đáng chú ý trở thành nguồn gây ra vấn đề của AC mà cụ thể như sau:

Thật dễ dàng để nhận ra rằng vành đai quạt của bạn đã bị mòn. Cố gắng lắng nghe âm thanh của điều hòa không khí của bạn. Nếu có một cái gì đó giống như tiếng rít, thì để sửa chữa AC, đã đến lúc bạn thay thế nó. Nếu âm thanh trở nên to hơn trước khi bạn thay đổi, có thể bạn phải chuẩn bị một số tiền lớn, vì điều đó có nghĩa là thiệt hại đã nghiêm trọng.

Đối với sửa chữa điều hòa không khí có vấn đề như môi chất lạnh bị rò rỉ, bạn không thể nhàn rỗi hoặc không làm gì cả, vì tác dụng phụ sẽ làm giảm hiệu quả của điều hòa và sẽ gây hại cho môi trường gần đó. Không chỉ cần thiết để bạn sạc lại hệ thống, bạn cũng nên thay đổi đường ống của nó để tránh bị hư hại rò rỉ lớn hơn.

Dụng cụ sửa chữa điều hòa

Có các công cụ sửa chữa điều hòa được đề xuất để bất cứ khi nào điều hòa của bạn không hoạt động tốt, bạn không cần phải bối rối khi mượn hàng xóm hoặc bạn bè của mình, cho dù vào giữa đêm hay mùa đông có thể khóa bạn tại nhà.

Nó sẽ trở nên tiện dụng cho bạn, vì bạn đã đầu tư tiền chỉ để đối mặt với những điều kiện như vậy mà bạn muốn tránh nhất. Dưới đây là các công cụ bạn cần để sửa chữa điều hòa. Kìm mũi kim, trình điều khiển đai ốc, bộ ổ cắm / ratchet, máy đo điện áp, một cờ lê nhiều mét, có thể điều chỉnh, khoan / trình điều khiển – không dây, và tuốc nơ vít cách điện.

Vật liệu sửa chữa điều hòa

Dưới đây là danh sách các vật liệu bạn có thể cần để sửa chữa điều hòa không khí sẽ khác với loại sự cố máy điều hòa của bạn; động cơ quạt ngưng tụ, contactor, cầu chì, tụ điện và khí nén.