Sơn sàn Epoxy phù hợp cho nhà để xe

Sàn epoxy là loại sàn được phủ một lớp sơn cứng và bền lâu gọi là epoxy. Epoxies được sử dụng để sản xuất sàn lấp lánh, sạch sẽ và bền.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng để bảo vệ lớp sơn trên sàn khỏi dầu mỡ và các chất khác. Tuy nhiên, không phải loại sàn nào cũng có thể giữ được lớp sơn epoxy. Vì vậy, trước khi thi công sơn epoxy cho sàn nhà, bạn nên đánh giá tình trạng bê tông của mình xem nó có tạo ẩm hay không. Sàn tạo ra hơi ẩm thường phá hủy khả năng kết dính của epoxy. Do đó, nó không thích hợp cho sơn epoxy.

Ngoài ra, bạn không được thi công lớp sơn epoxy nếu sàn của bạn đã được thi công bằng chất trám bê tông. Mặt khác, nếu bạn có một tấm sàn mới, hãy đợi ít nhất một tháng để sàn khô hoàn toàn trước khi thi công sơn epoxy. Và, nếu bạn đã sơn sàn, lựa chọn tốt nhất cho bạn là loại bỏ lớp sơn cũ trước khi thi công bất kỳ loại epoxy nào. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến nhiệt độ không khí trong nhà để xe của mình. Để làm khô epoxy tối ưu, nhiệt độ không khí nên từ 60 đến 90 độ với nhiệt độ bê tông tối thiểu là 55 độ F.

Kết quả của sàn epoxy của bạn cũng phụ thuộc vào kế hoạch và công việc trước của bạn. Công việc trước bao gồm loại bỏ vết dầu, làm sạch và tẩy dầu mỡ sàn, ăn mòn sàn bằng axit nhẹ, và chà sàn, hút bụi và rửa. Nếu sàn của bạn không có vết nứt, bạn có thể thi công ngay lớp epoxy đầu tiên. Tuy nhiên, nếu sàn của bạn có vết nứt, bạn nên trám các vết nứt trước rồi mới thi công lớp epoxy đầu tiên. Lớp epoxy thứ hai được thi công vào ngày hôm sau.

Một quyết định quan trọng khác mà bạn nên đưa ra là loại epoxy bạn nên sử dụng. Lớp phủ sàn Epoxy là loại nhựa dẻo dai, có sẵn thành hai phần riêng biệt. Có ba loại epoxy: 100% chất rắn, gốc dung môi và gốc nước. Loại đầu tiên được đề cập trong danh sách là loại epoxy gần như nguyên chất. Nó thiếu dung môi. Do đó, nó dễ bị khô và khó xử lý. Loại epoxy này tốt hơn nên để các chuyên gia.

Epoxy gốc dung môi có tỷ lệ 40-60, tức là 60 phần trăm rắn. Các chuyên gia thường thích loại epoxy này vì nó thẩm thấu và bám dính tốt. Ngoài ra, epoxit dựa trên dung môi có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, epoxit gốc dung môi quá mạnh và có thể nguy hiểm. Bạn nên sử dụng khẩu trang được lắp đúng cách khi xử lý loại epoxy này. Ngoài ra, nhà để xe của bạn nên được thông gió tốt.

Tương tự như epoxy gốc dung môi, epoxit gốc nước thường có tỷ lệ 40-60. Ưu điểm của loại epoxy này là nó không nguy hiểm và nó được phổ biến rộng rãi. Epoxit gốc dung môi và gốc nước nên được sơn hai lớp để tăng độ bền và tuổi thọ của chúng. Giá của tất cả các epoxit phụ thuộc vào lượng epoxy trong hỗn hợp.

Sàn epoxy rất tốt cho sàn nhà để xe của bạn. Nó có thể xử lý các vết xe hơi, dầu, mỡ, hóa chất và cạo. Vì vậy, hãy thử có sàn epoxy và bạn sẽ đánh giá cao những lợi ích của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *