Thành công với hoạt động kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, ít người biết rằng đằng sau thành công của doanh nhân bất động sản Lê Trọng Nhân được xây dựng từ các tháng ngày vật lộn vất vả khi khởi nghiệp từ con số 0.

Lê Trọng Nhân, chàng doanh nhân 33 tuổi, quê ở Bình Phước gây ấn tượng bởi nụ cười hiền hậu và đam mê mà anh theo đuổi. Ít người biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay, doanh nhân bất động sản Lê Trọng Nhân từng bỏ ngang con đường học Đại học. Đồng thời khởi nghiệp bất động sản chỉ từ hai bàn tay trắng. Câu chuyện khởi nghiệp của anh khiến không ít người bất ngờ và thán phục.

Bỏ ngang Đại học vì muốn theo đuổi đam mê khởi nghiệp

Sinh ra ở mảnh đất Bình Phước, giống như bạn bè cùng trang lứa. Năm 18 tuổi, Lê Trọng Nhân một mình lên Thành phố Hồ Chí Minh nhập học Đại học. Anh trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin của một trường Đại học nổi tiếng tại TPHCM. Tuy nhiên, chỉ sau một năm nhập học, chàng doanh nhân BĐS Lê Trọng Nhân quyết định bỏ ngang con đường học Đại học để tìm kiếm hướng đi mới cho mình.

Trọng Nhân tâm sự “Lúc đầu, mình học Đại học theo mong muốn của gia đình. Bởi gia đình muốn mình học xong ra trường kiếm một công việc ổn định trên thành phố. Nhưng sau một thời gian học tại trường, mình thấy không phù hợp với định hướng của bản thân nên quyết định nghỉ học. Đây thực sự là quyết định khó khăn nhưng mình phải thực hiện và lén giấu gia đình lúc đó.”

Sau khi nghỉ việc, nhờ sự thông minh, ham học hỏi, Lê Trọng Nhân được nhận vào làm Nhân viên Kỹ thuật số (Digital Marketing) của một công ty chuyên về mạng xã hội. Nhờ công việc này, anh hiểu hơn về mạng xã hội và ứng dụng của nó trong hoạt động kinh doanh. Đây được xem là thành công đầu tiên của chàng doanh nhân trẻ trên con đường sự nghiệp.

Lê Trọng Nhân cho biết “Sau khi rời Đại học để va chạm với cuộc sống bên ngoài. Lúc đó, mình còn khá trẻ, dù có không ít khó khăn ban đầu nhưng mình nhận thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mình học hỏi được nhiều thứ hơn, tiếp thu nhanh hơn và có nhiều đam mê hơn trong công việc và cuộc sống. Bởi xung quanh mình có rất nhiều người và nhiều điều mà mình có thể học hỏi được”.

Mặc dù vậy, đam mê khởi nghiệp luôn sục sôi trong con người chàng trai đất Bình Phước. Khi sự nghiệp đang thăng tiến, phát triển, anh bất ngờ nộp đơn xin nghỉ việc đồng thời chính thức rời trường Đại học để dành toàn bộ 100% thời gian và tâm sức cho công việc kinh doanh riêng.

Lê Trọng Nhân và hành trình khởi nghiệp từ con số 0 - 5
Doanh nhân bất động sản Lê Trọng Nhân khởi nghiệp từ con số 0

Thành công nhờ “bén duyên” với bất động sản

Sau khi khởi nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau và có được các thành công nhất định. Đến đầu năm 2017, nhận thấy thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển, chàng doanh nhân Lê Trọng Nhân quyết định mở rộng kinh doanh thêm.

Anh chính thức bén duyên với bất động sản và gặt hái được các thành công ban đầu với nó. Đến cuối năm 2017, Lê Trọng Nhân quyết định dồn toàn bộ thời gian của mình để đầu quân cho Tứ Linh, công ty chuyên kinh doanh bất động sản.

Doanh nhân bất động sản Lê Trọng Nhân cho biết “Nhân viên kinh doanh bất động sản là nghề bảo đơn giản thì đơn giản mà bảo phức tạp thì vô cùng phức tạp. Đơn giản bởi bất kỳ ai đều có thể trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản. Bạn có thể lao vào kiếm tiền ngay mà không đòi hỏi phải học chuyên môn quá nhiều.

“Tuy nhiên để có được thành công với nó, đòi hỏi bạn phải trau dồi, rèn luyện kỹ năng thường xuyên để có thể trở thành một sales thực thụ. Đó là sự khác biệt của một người môi giới bất động sản kiếm tiền tỷ và tiền triệu. Mặc dù vậy, nếu bạn thực sự đam mê và nghiêm túc với nó thì bạn đang có 80% khả năng thành công”.

Lê Trọng Nhân và hành trình khởi nghiệp từ con số 0 - 3
Bất động sản giúp Lê Trọng Nhân gặt hái thành công và được sống với đúng với đam mê.

Nhiều người cảm thấy bất ngờ khi ở độ tuổi còn khá trẻ nhưng doanh nhân BĐS Lê Trọng Nhân đang có trong tay khá nhiều tài sản giá trị như nhà, xe, đất đai,…Tuy nhiên đằng sau sự thành công đó của anh chính là sự cố gắng không biết mệt mỏi. Đi cùng với đó là tinh thần cầu tiến, học hỏi và rèn luyện khả năng sale bất động sản liên tục của bản thân.

Không hối hận với các quyết định đưa ra

Khi được hỏi về việc anh có hối hận khi bỏ ngang việc học Đại học để theo đuổi đam mê, Trọng Nhân cho biết anh không hối hận với các quyết định mà mình đưa ra. Trọng Nhân tâm sự “Với mình, cuộc sống là không hối tiếc. Đại học hoàn toàn không phải là con đường duy nhất để thành công. Quan trọng là mình luôn cố gắng tiến về phía trước và dám theo đuổi ước mơ, đam mê của bản thân”.

“Bằng cấp theo mình không quan trọng bằng việc mình học được điều gì và cần học gì để hoàn thiện và phát triển bản thân. Thành công của từng người là khác nhau, không có tiêu chuẩn cụ thể. Tuy nhiên, chỉ cần bản thân mình tiến bộ từng ngày và giúp cho mọi người xung quanh mình cùng tiến bộ đó là một thành công rồi”.

Đó chính là chia sẻ đầy tâm huyết của chàng doanh nhân kinh doanh bất động sản Lê Trọng Nhân khởi nghiệp từ số 0. Ở anh, người ta luôn thấy sự lạc quan, tinh thần học hỏi và nguồn năng lượng tích cực của tuổi trẻ. Một tinh thần dám nghĩ, dám làm mà ít người có được.

Lê Trọng Nhân và hành trình khởi nghiệp từ con số 0 - 4
Hạnh phúc đơn giản là được theo đuổi đam mê và làm điều mình thích.

Hạnh phúc đối với anh đơn giản là được sống với đam mê của chính mình. Và để có được thành công đó, chàng doanh nhân gốc Bình Phước không ngần ngại rời bỏ vùng an toàn để chinh phục các thử thách mới. Chúc doanh nhân bất động sản Lê Trọng Nhân luôn thành công trên con đường kinh doanh phía trước.

Tham khảo:

https://baomoi.com/le-trong-nhan-va-hanh-trinh-khoi-nghiep-tu-con-so-0/c/34463424.epi

https://www.24h.com.vn/doanh-nhan/le-trong-nhan-va-hanh-trinh-khoi-nghiep-tu-con-so-0-c606a1135602.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *