Ngày càng có nhiều người bị ung thư. Nó gần giống như bệnh dịch mà không ai muốn nói đến, và nó cứ trở nên tồi tệ hơn.

  • Đầu những năm 1900, cứ 20 người thì có một người bị ung thư.
  • Vào những năm 1940, cứ 16 người thì có một người bị ung thư.
  • Trong những năm 1970, nó là một trong 10.
 • Hôm nay, nó là một trong ba!

Y học thông thường là nơi gần với việc tìm ra một phương pháp chữa bệnh ung thư. Ung thư, trên thực tế, là một doanh nghiệp lớn cho các công ty dược phẩm. Đó là một ngành công nghiệp trị giá 125 tỷ đô la Mỹ! Bệnh nhân ung thư điển hình chi 50.000 đô la để chiến đấu với căn bệnh này. Thuốc hóa trị là một trong những loại thuốc đắt nhất trong tất cả các phương pháp điều trị, nhiều loại từ $ 3.000-7.000 cho một tháng cung cấp.

Ngành công nghiệp ung thư dành hầu như không có gì trong số các tài nguyên trị giá hàng tỷ đô la cho các chiến lược phòng ngừa, như tư vấn chế độ ăn uống, tập thể dục và giáo dục béo phì. Thay vào đó, nó đổ tiền vào điều trị ung thư – thuốc hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và công nghệ chẩn đoán.

Tại sao? Nhiều người tin rằng nếu các công ty dược phẩm tìm ra cách chữa trị, cơ sở bệnh nhân sẽ biến mất. Sẽ có lợi hơn nhiều khi giữ một dòng bệnh nhân ung thư ổn định, nhưng bị bệnh, vì vậy họ sẽ tiếp tục quay trở lại để có thêm thuốc. Đây có phải là công thức tương tự cho nhiều bệnh mãn tính hiện đại khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường?

Đừng bao giờ tin rằng nếu bạn bị ung thư, đó chỉ là sự xui xẻo hoặc không thể tránh khỏi. Nguyên nhân phổ biến nhất của ung thư, trong 90-95% của tất cả các trường hợp, là đột biến mắc phải, nguyên nhân trực tiếp gây ra bởi các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống. Ngay cả khi bạn đã thừa hưởng các loại gen có liên quan đến ung thư, chỉ chiếm khoảng 5-10% các loại ung thư, vẫn có nhiều bằng chứng cho thấy gen tương tác với môi trường của chúng. Nói cách khác, nếu bạn ăn uống và sống đúng cách, bạn vẫn có cơ hội tốt để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư.

Do đó, bạn cần thực hiện các bước phòng ngừa NGAY BÂY GIỜ. Nó dễ dàng hơn nhiều để ngăn ngừa ung thư hơn là điều trị một khi nó đã được giữ. Sau đây là ba hành động chính để phòng chống ung thư.

I. Ăn thức ăn thật

Một nghiên cứu gần đây cho thấy người Mỹ thu được:

  • 63% lượng calo của họ từ thực phẩm chế biến cao (ví dụ như chó nóng, bơ thực vật, món đông lạnh, đồ nướng, kem và kẹo),
  • 30% từ thực phẩm chế biến vừa phải (ví dụ gạo trắng, mì ống, bơ đậu phộng, mứt, sản phẩm đóng hộp, các sản phẩm sữa chế biến, và thịt chế biến / cắt lạnh),
 • chỉ 7% từ thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu (ví dụ: sản phẩm tươi hoặc đông lạnh, đậu, quả hạch, trứng, gạo nâu, sữa và thịt tươi).

Trong hàng ngàn và hàng ngàn năm, loài người đã chế biến thức ăn từ đầu. Chưa bao giờ trong lịch sử loài người chúng ta ăn quá nhiều sản phẩm thực phẩm tiện lợi, bữa ăn vi sóng, đồ ăn nhẹ đóng gói và thức ăn nhanh.

“Bệnh dịch” ung thư là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta thay đổi suy nghĩ và lối sống. Vâng, nó thực sự hấp dẫn sau một ngày dài làm việc để mở một gói và dán nó vào lò vi sóng, hoặc để lấy một chiếc bánh pizza hoặc mang đi trên đường về nhà. Nhưng như tất cả chúng ta đều biết, đây không phải là thực phẩm bổ dưỡng và về lâu dài, chúng có thể dẫn đến hậu quả bất lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Chúng ta cần ăn thực phẩm THỰC SỰ. Thực phẩm chế biến và đóng gói không chỉ thiếu chất dinh dưỡng (ít chất chống oxy hóa và chất phytochemical), mà còn chứa các thành phần không lành mạnh, chẳng hạn như dầu thực vật chế biến, xi-rô ngô fructose cao, natri dư thừa, chất bảo quản và phụ gia. Chúng ta càng ăn nhiều, chúng ta càng phát triển nhiều vấn đề về sức khỏe.

1. Chuẩn bị bữa ăn của bạn

  • Nấu thức ăn của bạn từ đầu nhưng tránh rán sâu hoặc nướng vì các phương pháp nấu này tạo ra các chất gây ung thư. Nếu bạn không có thời gian để nấu ăn trong tuần, hãy chuẩn bị thức ăn vào cuối tuần và đông lạnh trong các hộp đựng riêng lẻ. Hâm nóng lại trên bếp hoặc lò nướng.
  • Chỉ sử dụng dầu tốt để nấu ăn. Các nhà hàng và thực phẩm chế biến thường sử dụng dầu thực vật giá rẻ có nguồn gốc từ cải dầu, ngô, đậu nành, nghệ tây hoặc hướng dương. Một số có thể sử dụng dầu hạt nho hoặc dầu cám gạo. Tất cả những thứ này đều được chế biến, tinh chế có hàm lượng omega-6 tương đối cao, thúc đẩy quá trình viêm, một tác nhân gây ung thư. Các loại dầu tốt nhất để sử dụng để nấu ăn là dầu dừa và chất béo động vật hữu cơ, ghee và bơ. Dự trữ thêm dầu ô liu nguyên chất để nấu ăn với nhiệt độ thấp và trộn salad.
  • Kết hợp một số thực phẩm thô vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng rất giàu enzyme có thể dễ dàng bị phá hủy bằng cách nấu ăn. Không phải ai cũng có thể dung nạp nhiều thực phẩm thô trong chế độ ăn kiêng, do đó, điều quan trọng là tìm được sự cân bằng của riêng bạn.
 • Tránh xa đồ ăn nhẹ đóng gói. Đó là một điều để nướng bánh quy làm tại nhà bằng bơ hữu cơ, bột ngũ cốc nguyên hạt, và có thể là một chút đường tự nhiên như xi-rô cây thích hoặc mật ong. Đó là một điều hoàn toàn khác khi bạn mua bánh nướng và bánh quy thương mại. Những đồ ăn nhẹ đóng gói này thường được làm bằng dầu thực vật chế biến, một số thậm chí với chất béo chuyển hóa, xi-rô ngô fructose cao, và tất cả các loại phụ gia và chất bảo quản.

2. Xem đường của bạn

  • Thực phẩm chế biến và đóng gói thường có lượng đường rất cao. Nhìn vào các loại ngũ cốc đóng hộp bạn ăn mỗi buổi sáng, đồ ăn nhẹ đóng gói bạn ăn vào giữa buổi chiều, hoặc nước ép trái cây / soda mà bạn uống. Thêm tất cả mọi thứ bạn ăn và uống trong một ngày và xem nó là bao nhiêu. Biết rằng một muỗng cà phê đường tương đương với 4 gram. Trung bình, người Mỹ tiêu thụ 20 muỗng cà phê đường mỗi ngày!
  • Hơn một trong ba người Mỹ từ 20 tuổi trở lên bị tiền đái tháo đường, tình trạng lượng đường trong máu của bạn cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để được chẩn đoán là tiểu đường toàn phát. Một phân tích tổng hợp gần đây bao gồm dữ liệu từ gần 900.000 người cho thấy những người mắc bệnh tiền đái tháo đường có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 15%, đặc biệt là ung thư vú, nội mạc tử cung, gan, tụy và dạ dày.
  • Những người bị tiền đái tháo đường thường có mức độ insulin cao hơn cũng như yếu tố tăng trưởng giống như insulin-1 (IGF-1). IGF-1 đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và tăng sinh tế bào. Đây là lý do tại sao bệnh tiểu đường và tiền đái tháo đường làm tăng nguy cơ ung thư.
  • Đường là thực phẩm lý tưởng cho các tế bào ung thư và thúc đẩy sự phát triển của chúng. Nếu bạn hiện đang bị ung thư hoặc tiền đái tháo đường, bạn tuyệt đối phải tránh tất cả các dạng đường, cả tự nhiên và tinh chế. Bạn cũng nên hạn chế ăn carbohydrate tinh chế vì chúng bị phân hủy rất nhanh thành các loại đường đơn giản. Đối với những người khỏe mạnh, hãy giữ lượng đường của bạn ở mức tối thiểu và chỉ sử dụng nó như một phương pháp điều trị không thường xuyên.
  • Một số tên cho đường bổ sung bao gồm xi-rô agave, đường nâu, chất làm ngọt ngô, xi-rô ngô, phân tử đường kết thúc bằng “ose” (dextrose, fructose, glucose, lactose, maltose, sucrose), xi-rô ngô cao fructose, nước ép trái cây cô đặc , đường nghịch đảo, đường mạch nha, mật đường, đường thô, đường và xi-rô.
  • Những người mắc bệnh tiểu đường và tiền đái tháo đường nên đặc biệt chú ý đến lượng đường fructose của họ. Trong khi mọi tế bào trong cơ thể đều có thể sử dụng glucose, gan là cơ quan duy nhất có thể chuyển hóa fructose với số lượng đáng kể. Gan biến fructose thành chất béo, được xuất khẩu dưới dạng cholesterol VLDL, dẫn đến triglyceride và cholesterol trong máu cao, chất béo xung quanh các cơ quan và cuối cùng là bệnh tim. Fructose làm tăng axit uric trong máu của bạn và góp phần gây ra bệnh gút và huyết áp cao. Sự lắng đọng chất béo dư thừa trong gan dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Quá nhiều fructose mang lại tình trạng kháng insulin, làm tăng insulin và IGF-1 và cuối cùng có thể gây ung thư.
  • Một số dạng đường đặc biệt có hàm lượng fructose cao. Agave là tồi tệ nhất, với hàm lượng fructose dao động từ 70-97%, tùy thuộc vào cách chế biến. Xi-rô ngô fructose cao là 55% fructose, đường ăn là 50%, và mật ong là khoảng 40%.
 • Trái cây, rõ ràng, có chứa đường fructose hoặc trái cây. Những người có vấn đề về lượng đường trong máu hoặc bị ung thư nên hạn chế ăn trái cây của họ chỉ là quả mọng vì chúng có hàm lượng fructose thấp hơn nhiều. Nếu bạn khỏe mạnh, bạn có thể ăn cả trái cây nhưng không uống nước ép trái cây. Với nước trái cây, quá dễ dàng để quá liều và đạt đến mức độ fructose có hại.

3. Chỉ mua thịt và sữa chất lượng

  • Chọn các loại thịt hữu cơ được nuôi cỏ, nuôi bền vững để giảm tiếp xúc với kháng sinh, hormone, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thức ăn chăn nuôi biến đổi gen.
  • Nếu bạn đang ở trong ngân sách, hãy mua các loại thịt xay từ cỏ hoặc các loại thịt rẻ hơn đòi hỏi thời gian nấu lâu hơn.
 • Với các sản phẩm sữa, tốt nhất là mua hữu cơ và / hoặc ăn cỏ.

4. Ăn thực phẩm chống ung thư mỗi ngày

  • Một nghiên cứu gần đây cho thấy một người Mỹ điển hình ăn ít hơn 4 muỗng rau (cả cây họ cải và lá sẫm) mỗi ngày. Iceberg rau diếp, mà người Mỹ ăn hàng tấn, không được coi là một màu xanh lá cây vì nó quá ít chất dinh dưỡng.
 • Kết hợp nhiều hơn các loại thực phẩm, thảo mộc và gia vị chống ung thư này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn – các loại rau họ cải (như bông cải xanh, cải brussels, bắp cải, súp lơ, cải xoăn, cải xoăn), rau xanh đậm, măng tây, cà chua, quả mọng, cà chua trà xanh, oregano, hương thảo, quế, nghệ, tỏi, gừng, hạt tiêu đen và hạt tiêu cayenne.

II. Giảm tải độc tố của cơ thể bạn

Thật đáng tiếc khi chúng ta đang sống trong một món súp hóa học. Có 84.000 hóa chất nhân tạo trong không khí, thực phẩm, nước và các sản phẩm gia dụng của chúng tôi. Hơn 10.000 phụ gia hóa học với độ an toàn đáng ngờ (vì chúng chưa bao giờ được thử nghiệm trên người) chỉ được phép sử dụng trong bao bì thực phẩm và thực phẩm.

Khoảng 13.000 hóa chất được sử dụng trong mỹ phẩm, trong đó chỉ có 10 phần trăm được đánh giá về độ an toàn. Theo Nhóm công tác môi trường, một phụ nữ trung bình ở Mỹ sử dụng 12 sản phẩm chăm sóc cá nhân và / hoặc mỹ phẩm mỗi ngày, chứa 168 hóa chất khác nhau. Trong khi hầu hết đàn ông sử dụng ít sản phẩm hơn, họ vẫn tiếp xúc với khoảng 85 hóa chất như vậy hàng ngày. Nhiều hóa chất trong số này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của con người. Các nhà khoa học cảnh báo rằng những chất độc này có thể gây ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Trẻ em đang bước vào tuổi dậy thì ở độ tuổi trẻ hơn và nhỏ hơn. Năm 2010, độ tuổi trung bình bắt đầu dậy thì là 10,5 tuổi đối với trẻ em gái, trẻ hơn sáu tuổi so với năm 1860 khi nó là 16,6 tuổi. Bằng chứng khoa học cho thấy mạnh mẽ rằng các hóa chất gây rối loạn nội tiết tố có khả năng là nguyên nhân.

Tương tự như vậy, tiếp xúc với hóa chất công nghiệp và các chất ô nhiễm đang góp phần gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm hen suyễn, ung thư và các bất thường về sinh sản.

Sau đây thảo luận về tám nguồn độc tố chính gây ung thư trong cơ thể chúng ta – thực phẩm, da, hỗn hợp nha khoa, rượu, không khí, phóng xạ, vắc-xin và nước.

1. Thức ăn

Thuốc trừ sâu

Rau và trái cây là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn, nhưng chúng cũng là những thực phẩm thường bị nhiễm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Hoa Kỳ sử dụng khoảng 1,1 tỷ pound thuốc trừ sâu mỗi năm. Không có gì lạ khi táo hoặc dâu tây của bạn có chứa nhiều loại thuốc trừ sâu. Thuốc trừ sâu có hại nhất cho bộ não của trẻ em. Phụ nữ mang thai nên coi chừng tiếp xúc với thuốc trừ sâu.

Cây trồng biến đổi gen thường được phun thuốc diệt cỏ mạnh như Roundup (glyphosate). Ăn hữu cơ là một trong những cách tốt nhất để giảm gánh nặng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ nói chung.

Nếu bạn không đủ khả năng để sử dụng tất cả các loại hữu cơ, ít nhất hãy chọn các phiên bản hữu cơ của các sản phẩm bị ô nhiễm nặng này – táo, cà rốt, cần tây, cà chua cherry, rau xanh collard, dưa chuột, nho, ớt nóng, cải xoăn, xuân đào, lê, khoai tây, đậu Hà Lan, rau bina, dâu tây và ớt chuông ngọt.

thủy ngân

Nhiều loài cá đại dương, đặc biệt là loại lớn hơn chứa nhiều thủy ngân. Bluefish, cá mú, cá thu (King, Tây Ban Nha, Vịnh), marlin, cam thô, cá chẽm Chile, cá mập, cá kiếm, cá ngói, và cá ngừ là những thứ tồi tệ nhất trong số tất cả.

Coi chừng cá nuôi có thể không có thủy ngân, nhưng chúng có thể bị nhiễm PCB. Cá hồi Alaska đánh bắt tự nhiên, cá mòi, cá trích và cá cơm là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Kháng sinh

Bệnh thương hàn đa kháng thuốc, bệnh lao và bệnh lậu giết chết hàng trăm ngàn người mỗi năm và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Các nhà khoa học đã cảnh báo về điều này trong một số năm, nhưng bây giờ có vẻ như ngày tận thế kháng sinh đang thực sự gần kề.

Các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một gen mới, được gọi là mcr-1, ở lợn và người ở Trung Quốc. Đó là một đột biến gen làm cho vi khuẩn kháng lại lớp kháng sinh cuối cùng của chúng ta. Hơn nữa, sự đề kháng này có thể đạt đến tiềm năng dịch bệnh vì tốc độ truyền giữa các vi khuẩn đặc biệt cao.

  • Để chống lại tình trạng kháng kháng sinh, người chăn nuôi phải chấm dứt sử dụng kháng sinh liều thấp. 80% tất cả các loại kháng sinh được sử dụng ở Mỹ là dành cho gia súc, để tránh bệnh và thúc đẩy tăng cân.
  • Chúng ta chỉ nên mua thịt được nuôi mà không có kháng sinh. Nếu chúng ta mua thịt hữu cơ USDA, chúng ta biết rằng không có loại kháng sinh nào có thể được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng.
  • Kháng sinh chỉ có thể điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, do đó, tránh sử dụng kháng sinh để điều trị các bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh và sán. Một đợt kháng sinh có thể phá vỡ hệ vi sinh vật của bạn (hệ thực vật đường ruột) trong một năm. Dự trữ kháng sinh cho nhiễm trùng nặng, đe dọa tính mạng chỉ.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm gia dụng kháng khuẩn, như xà phòng rửa tay.

Phụ gia thực phẩm

Nếu bạn mua bất kỳ thực phẩm đóng gói hoặc chế biến, rất có thể chúng sẽ chứa một số phụ gia thực phẩm. Những hóa chất này được thêm vào để cải thiện vẻ ngoài, hương vị và kết cấu của thực phẩm bạn mua. Một số hóa chất này có thể là vô hại nhưng sau đây là những hóa chất mà bạn chắc chắn nên tránh:

Chất tạo màu nhân tạo

 • Tất cả thuốc nhuộm thực phẩm

Hương vị nhân tạo

Chất ngọt nhân tạo

  • Kali Acesulfame
  • Aspartame
  • Saccharin
 • Sucralose

Xi-rô ngô Fructose cao

Bột ngọt

Kali Bromate (E924)

 • Bột sửa

Chất bảo quản

  • Hydroxyanisole butylated
  • Hydrozyttoluene butylated
  • Propyl gallate
  • Natri benzoat hoặc axit benzoic
  • Natri nitrat và nitrit
 • Đại học butylhydroquinone

Chất béo chuyển hóa

– Các loại dầu hydro hóa một phần như những loại được làm từ cải dầu, ngô, hạt bông, đậu nành, nghệ tây và hướng dương.

2. Da

Da của bạn là cơ quan lớn nhất, dễ thấm nhất trong cơ thể. Chỉ cần bất cứ thứ gì bạn đặt vào nó sẽ kết thúc trong dòng máu của bạn và được phân phối khắp cơ thể. Một khi các hóa chất này đi vào cơ thể, chúng sẽ tích lũy theo thời gian. Đặt độc tố trên da của bạn tồi tệ hơn là ăn chúng. Ít nhất nếu bạn ăn những thành phần này, gan của bạn sẽ có cơ hội giải độc và loại bỏ chúng trước khi có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn.

Coi chừng các sản phẩm tự hào có nhãn “tất cả tự nhiên” vẫn có thể chứa các hóa chất độc hại. Tất nhiên, đặt cược an toàn nhất là mua USDA 100% hữu cơ.

Kiểm tra dầu gội, dầu xả, xà phòng, kem dưỡng da, mỹ phẩm, nước súc miệng, kem đánh răng, thuốc nhuộm tóc và sơn móng tay để đảm bảo chúng không chứa các độc tố sau. Chỉ sử dụng chất chống mồ hôi không có nhôm.

  • Màu nhân tạo
  • Nhựa than
  • DEA / TRÀ / MEA
  • Formaldehyd
  • Methylisothiazolinone
  • Dầu khoáng
  • Oxybenzone
  • Paraben
  • Parfum hoặc nước hoa tổng hợp
  • Các hợp chất dựa trên dầu mỏ – polyethylen và propylene glycols (PEG)
  • Phthalates
  • Natri lauryl sulfate hoặc natri laureth sulfate (SLS)
  • Xạ hương tổng hợp
  • Bùa
  • Toluen
 • Triclosan

3. Hỗn hống nha khoa

Trám hỗn hợp chứa 50 phần trăm thủy ngân. Mỗi khi bạn nhai, bạn sẽ giải phóng kim loại nặng độc hại vào cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ chất trám răng nào trong miệng, hãy tìm một nha sĩ không có chất sinh học / thủy ngân để loại bỏ chất trám hỗn hợp của bạn một cách an toàn.

4. Rượu

  • Đồ uống có cồn chứa ethanol, được sản xuất bởi quá trình lên men đường hoặc tinh bột bằng men. Khi chúng ta uống rượu, cơ thể phải phân hủy ethanol thành acetaldehyd, đây là một hóa chất độc hại. Một trong những chức năng của gan là trung hòa tất cả các loại chất độc hại mà chúng ta tiêu thụ. Đó là lý do tại sao nó không phải là một ý tưởng thông minh để làm quá tải gan với quá nhiều độc tố. Uống nhiều rượu mãn tính có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ và cuối cùng là xơ gan, nơi mô gan khỏe mạnh được thay thế bằng mô sẹo, ngăn chặn gan hoạt động đúng.
  • Uống rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, thực quản, thanh quản (hộp thoại), gan, vú và đại tràng. Bạn càng uống nhiều, nguy cơ của bạn càng cao. Nguy cơ ung thư cao hơn nhiều đối với những người uống rượu và sử dụng thuốc lá.
  • Nếu bạn không uống, đừng bắt đầu. Nếu bạn uống, hãy làm như vậy vừa phải. Tiêu thụ rượu vừa phải lên đến một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với nam giới. Một thức uống là 12 oz bia (5% cồn), 5 oz rượu vang (12% cồn) và 1,5 oz rượu mạnh (40% cồn).
 • Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ rượu vừa phải, đặc biệt là rượu vang đỏ, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường, và thực sự có thể làm tăng tuổi thọ. Điểm mấu chốt là nếu bạn uống, đừng uống hàng ngày vì rượu rất gây nghiện. Uống vừa phải và có trách nhiệm.

5. Không khí

Nhiều ngành công nghiệp thải ra hàng ngàn chất độc vào môi trường mỗi ngày, gây ô nhiễm nặng nề không khí mà chúng ta hít vào. Thủ phạm lớn nhất là các ngành công nghiệp khai thác, hóa chất, giấy và vận tải.

Đường kính của hạt càng nhỏ thì nguy cơ tổn hại sức khỏe càng lớn. Những hạt này có thể dễ dàng đi sâu vào phổi của bạn, gây ra thiệt hại cho không chỉ phổi mà còn cả tim và não của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí hạt nhỏ có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch và suy giảm nhận thức nhanh hơn đáng kể ở người cao tuổi.

  • Nếu bạn tình cờ sống trong một khu vực bị ô nhiễm nặng, lựa chọn lý tưởng là di chuyển.
  • Nếu không thể, tốt nhất nên ở trong nhà càng nhiều càng tốt.
  • Tuy nhiên, không khí trong nhà có thể bị ô nhiễm gấp 5-10 lần so với không khí ngoài trời do thiếu thông gió. Do đó, xem xét sử dụng một máy lọc không khí chất lượng cao.
  • Hút bụi sàn nhà của bạn thường xuyên bằng máy hút bụi lọc HEPA.
  • Nhận một số cây nhà.
  • Để giày của bạn ở cửa khi bạn vào nhà.
  • Không cho phép hút thuốc trong nhà. Hút thuốc là khủng khiếp nhưng khói thuốc phụ gần như có hại. Mỗi năm, do tiếp xúc với khói thuốc lá, ước tính có khoảng 3.000 người Mỹ không hút thuốc chết vì ung thư phổi và 300.000 trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới.
  • Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng không độc hại, thân thiện với môi trường và không chứa VOC.
  • Tránh sử dụng làm mát không khí và nến thơm.
 • Tránh các dụng cụ nấu không dính hoặc loại Teflon, giải phóng độc tố vào không khí khi đun nóng. Thay vào đó, an toàn hơn nhiều khi sử dụng dụng cụ nấu bằng gốm.

6. Bức xạ

  • Giảm thiểu phơi nhiễm của bạn từ quét y tế dựa trên bức xạ, bao gồm chụp X-quang cơ thể và nha khoa, chụp CT và chụp quang tuyến vú. Hình thức bức xạ ion hóa này đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư theo thời gian. Mỗi lần tiếp xúc với bức xạ tích tụ trong cơ thể và nguy cơ ung thư tăng lên theo mỗi lần tiếp xúc với bức xạ. Vì vậy, mặc dù một nguồn tiếp xúc với bức xạ không có khả năng gây ung thư, nhưng phơi nhiễm kết hợp sẽ tăng lên trong suốt cuộc đời của chúng tôi và làm tăng nguy cơ ung thư trong thời gian dài.
  • Điện thoại di động tắt năng lượng tần số vô tuyến, một dạng bức xạ điện từ không ion hóa. Năm 2011, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) / ​​Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã phân loại trường điện từ được sản xuất bởi điện thoại di động là chất gây ung thư Loại B ở người. ung thư.
  • Một nhóm nghiên cứu của Israel đã tìm thấy sự gia tăng gấp bốn lần ung thư tuyến mang tai từ năm 1970 đến 2006, với sự gia tăng mạnh nhất xảy ra sau năm 2001. Tuyến mang tai là một loại tuyến nước bọt, nằm gần má của bạn, cùng khu vực mà hầu hết mọi người thường nắm giữ điện thoại di động của họ. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ ung thư tuyến nước bọt khác vẫn ổn định.
  • Không bao giờ giữ điện thoại di động gần tai của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng tính năng loa điện thoại hoặc tai nghe có dây.
  • Không bao giờ mang điện thoại di động của bạn trên cơ thể của bạn. Đối với phụ nữ, đừng nhét điện thoại vào áo ngực. Đối với nam giới, không đặt điện thoại gần với cơ quan sinh sản của bạn.
  • Trẻ em và thiếu niên có nguy cơ cao nhất đối với cả khối u tuyến mang tai và khối u não vì xương sọ mỏng hơn cho phép sự xâm nhập của bức xạ điện thoại di động nhiều hơn, tất cả các cách vào trung gian của chúng. Ngoài ra, tế bào của trẻ sinh sản nhanh hơn, vì vậy chúng dễ bị tế bào phát triển mạnh hơn.
 • Phụ nữ mang thai cũng sẽ là khôn ngoan để tránh điện thoại di động càng nhiều càng tốt.

7. Vắc xin

Tiêm phòng là một chủ đề rất gây tranh cãi. Có những lợi ích và rủi ro liên quan, do đó, tốt nhất là giáo dục bản thân trước khi đưa ra quyết định.

Sự thật về vắc-xin là chúng không hiệu quả như cộng đồng y tế và các phương tiện truyền thông quảng bá, cũng không an toàn như đã hứa. Tuy nhiên, chúng cũng không hiệu quả như nhiều người trong cộng đồng y tế thay thế tin tưởng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vắc-xin có thể chứa hóa chất (như formaldehyd), kim loại nặng (như thimerosal là 50% thủy ngân hoặc nhôm) và các chất gây dị ứng (như protein trứng hoặc bột ngọt). Chất độc có xu hướng tích lũy trong cơ thể bạn theo thời gian. Do đó, trước khi bạn nhận được bất kỳ vắc-xin, hãy làm nghiên cứu của riêng bạn.

Vắc-xin cúm trong lọ đa liều có thimerosal như một chất bảo quản. Vắc-xin cúm không chứa thimerosal một liều là tốt hơn nhưng trên thực tế, cũng chứa một lượng “dấu vết” thủy ngân. Mist Mist thực sự không có thimerosal.

8. Nước

  • Nước máy rẻ tiền, nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, Nhóm Công tác Môi trường (EWG) đã thử nghiệm nước máy ở 45 tiểu bang vài năm trước và phát hiện 202 chất gây ô nhiễm hóa học không tuân theo bất kỳ quy định nào của chính phủ hoặc tiêu chuẩn an toàn đối với nước uống.
  • Nước đóng chai, tùy thuộc vào nguồn của nó, có thể không phải là sạch nhất. Nó là đắt tiền và chai nhựa có tác động tàn phá đến môi trường.
  • Nước cất có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài vì nó thiếu các khoáng chất quan trọng mà cơ thể cần.
  • Nước kiềm được sử dụng tốt nhất cho mục đích giải độc ngắn hạn (tối đa 1-2 tuần). Ngoài ra, quá trình kiềm hóa không lọc nước.
  • Nước máy sạch, được lọc là nguồn nước tiện lợi, tiết kiệm và tốt cho sức khỏe nhất. Tìm kiếm các bộ lọc loại carbon (cho các hệ thống lọc trên và dưới) có thể loại bỏ các kim loại nặng như chì và thủy ngân, các nang kháng clo như giardia và cryptosporidium, dược phẩm và hóa chất hữu cơ như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và VOC.
  • Bạn có biết rằng Brita, Pur, Zero và tất cả các bộ lọc nước kiểu bình chỉ loại bỏ 5 thành phần – cadmium, đồng, clo, thủy ngân và kẽm. Chúng không hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác.
 • Để loại bỏ fluoride, bạn có thể thêm bộ lọc than xương vào hệ thống lọc nước hiện tại của bạn.

III. Tăng cường hệ thống IMMUNE của bạn

Hệ thống miễn dịch của bạn liên tục chiến đấu chống lại cảm lạnh, sán và tất cả các loại bệnh nhiễm trùng. Nó cũng liên tục hoạt động để loại bỏ các tế bào ung thư từ lâu trước khi chúng có cơ hội phát triển thành các căn bệnh đe dọa đến tính mạng. Lấy một ví dụ, các tế bào miễn dịch trong dòng máu của bạn được gọi là tế bào giết người tự nhiên (NK) có thể tiêm chất độc vào tế bào ung thư, do đó thành tế bào bị phá vỡ và các chất bên trong tràn ra ngoài, đẩy lùi ung thư trong chồi.

Hệ thống miễn dịch cũng có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư mà không thực sự giết chết nó. Điều này giải thích tại sao một số khối u đột nhiên ngừng phát triển và đi vào một thời gian dài ngủ đông.

Khi hệ thống miễn dịch của bạn không đủ mạnh để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, bạn sẽ bị ung thư. Do đó, duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh là một bước bắt buộc trong việc ngăn ngừa ung thư và đạt được sức khỏe mạnh mẽ.

1. Sức khỏe ruột

Khi nói đến hệ thống miễn dịch, tối ưu hóa sức khỏe đường ruột của bạn là điều quan trọng nhất.

Một trong những lý do tại sao đường ruột của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn phải liên quan đến 100 nghìn tỷ vi khuẩn, trị giá khoảng ba pound, nằm trong đường ruột của bạn. Đây là một hệ thống sống cực kỳ phức tạp, bảo vệ mạnh mẽ cơ thể bạn khỏi những kẻ phạm tội bên ngoài.

Nói chung, nếu bạn có các triệu chứng tiêu hóa và / hoặc khó chịu thường xuyên, chẳng hạn như đầy hơi, đầy hơi, ợ nóng, táo bón, tiêu chảy và hôi miệng, bạn có thể gặp vấn đề với sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu trong ruột. Đôi khi các vấn đề là do sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây bệnh như H. Pylori hoặc nấm men Candida, nhưng những lần khác, chúng có thể xuất phát từ những điểm yếu trong màng ruột.

Vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh sản xuất các sản phẩm phụ giúp giữ cho niêm mạc ruột khỏe mạnh và không có đủ vi khuẩn tốt để sản xuất các chất này, đường ruột trở nên rất dễ bị tổn thương.

Viêm, gây ra bởi sự nhạy cảm với thực phẩm như gluten và độc tố như kim loại nặng hoặc hóa chất, phá hủy các khu vực của niêm mạc niêm mạc của thành ruột. Tình trạng này, được gọi là ruột bị rò rỉ, cho phép vi khuẩn gây bệnh, độc tố và các hạt thức ăn chưa tiêu hóa truyền trực tiếp vào máu, nơi chúng phá vỡ chức năng bình thường của cơ thể theo nhiều cách.

Do đó, hầu hết các bệnh bắt nguồn từ hệ thống tiêu hóa của bạn. Điều này bao gồm cả bệnh về thể chất và tinh thần. Một khi bạn chữa lành và niêm phong niêm mạc ruột của bạn và làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động bình thường trở lại, bạn có thể giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật của bạn.

  • Tối ưu hóa hệ thực vật đường ruột của bạn bằng cách thêm các thực phẩm lên men tự nhiên, chẳng hạn như dưa cải bắp, kimchee, sữa chua không đường và kefir, vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, hoặc thêm một chất bổ sung men vi sinh chất lượng cao.
  • Nếu bạn có các triệu chứng tiêu hóa như khí quá mức, ợ hơi, ợ hơi hoặc trào ngược axit, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không bài tiết đủ các enzyme tuyến tụy để tiêu hóa. Những triệu chứng này có thể còn rõ ràng hơn khi bạn ăn quá nhiều protein và chất béo. Uống men tiêu hóa với mỗi bữa ăn, không chỉ khi bạn cảm thấy khó chịu.
  • Phần lớn dân số vô tình chứa một số loại bệnh nhiễm trùng trong ruột, chẳng hạn như vi khuẩn H. Pylori, nấm men Candida hoặc ký sinh trùng. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cơ chế phụ thuộc vào vi khuẩn thông qua đó một số bệnh ung thư phát triển và phát triển. Vì lý do này, điều cần thiết là hệ thống tiêu hóa của chúng ta không có các bệnh nhiễm trùng mãn tính cấp thấp này có thể trở thành một trở ngại lớn cho hoạt động tối ưu của hệ thống miễn dịch của chúng ta. Có rất nhiều thực vật tự nhiên có thể giải quyết hiệu quả các bệnh nhiễm trùng như vậy. Ví dụ, Biocidin là một công ty tạo ra các sản phẩm tuyệt vời cho các mục đích như vậy. (Tác giả không nhận được hoa hồng từ hoặc có liên quan đến công ty.)
 • Dự trữ việc sử dụng kháng sinh cho các bệnh nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Một đợt kháng sinh có thể phá vỡ hệ thực vật đường ruột của bạn trong một năm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những bệnh nhân dùng kháng sinh đã làm giảm nồng độ cytokine, chất truyền tin của hệ miễn dịch. Khi hệ thống miễn dịch của bạn bị ức chế, bạn có nhiều khả năng phát triển vi khuẩn kháng thuốc và bị bệnh nặng trong tương lai.

2. Dinh dưỡng tốt

  • Chúng ta là những gì chúng ta ăn. Nếu chúng ta bỏ rác vào cơ thể, chúng ta không thể mong đợi kết quả lành mạnh. Thực phẩm rác không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất phytochemical mà cơ thể cần, nó còn chứa các thành phần độc hại trở thành gánh nặng cho hệ thống trong thời gian dài.
 • Nếu chúng ta thiếu chất dinh dưỡng, chúng ta sẽ không thể làm cho các enzyme hoạt động, điều này làm suy yếu khả năng sử dụng oxy và sản xuất năng lượng của tế bào.

3. Giấc ngủ chất lượng

  • Đánh dấu vào giấc ngủ có tác động bất lợi mạnh mẽ đến khả năng miễn dịch. Giấc ngủ kém có liên quan đến chức năng hệ thống miễn dịch thấp hơn và giảm số lượng tế bào giết người chống lại bệnh tật.
  • Tối ưu hóa sản xuất melatonin (hormone ngủ) bằng cách không xem TV, chơi trò chơi video hoặc ở trên máy tính của bạn cho đến nửa đêm về sáng vì những hoạt động này có thể ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể bạn. Melatonin rất cần thiết cho hoạt động đúng đắn của hệ thống miễn dịch của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng chống ung thư của nó.
 • Hầu hết người lớn cần 7-9 giờ ngủ mỗi đêm. Tốt nhất, bạn nên đi ngủ trong khoảng 10-11. Nếu bạn thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng, bạn sẽ không ngủ đủ giờ hoặc ngủ không đủ chất lượng.

4. Giảm căng thẳng mãn tính

  • Căng thẳng mãn tính, loại ngày này qua ngày bạn gặp phải sự không hài lòng hoặc không an toàn trong công việc, người thân bị bệnh hoặc có mối quan hệ xấu sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh sức khỏe của bạn, bao gồm cả khả năng miễn dịch. Có bằng chứng khoa học thuyết phục rằng loại căng thẳng mãn tính này gây ra sự suy giảm có thể đo lường được trong khả năng chống lại bệnh tật của hệ thống miễn dịch. Thời kỳ căng thẳng cực độ có thể dẫn đến số lượng tế bào giết người tự nhiên thấp hơn, tế bào T giết người chậm chạp và hoạt động của đại thực bào (một loại tế bào bạch cầu) giảm.
 • Sự tiêu cực cũng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những cảm xúc tích cực liên quan đến tiếng cười làm giảm hormone gây căng thẳng và tăng số lượng tế bào miễn dịch.

5. Tập thể dục thường xuyên

  • Theo Viện Ung thư Quốc gia, các nghiên cứu về ung thư ruột kết cho thấy những người trưởng thành tăng cường hoạt động thể chất, về cường độ, thời gian hoặc tần suất có thể làm giảm 40-50% nguy cơ mắc ung thư ruột kết so với những người ít vận động.
  • Đối với ung thư vú, giảm nguy cơ là 30-40% ở cả phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh.
  • Trên ung thư tử cung, giảm nguy cơ là 38-46%.
  • Đối với ung thư phổi, giảm nguy cơ là 20%.
  • Bằng cách hoạt động thể chất, bạn sẽ ít bị thừa cân hoặc béo phì, điều này làm tăng nguy cơ ung thư sử dụng hormone để phát triển và lan rộng, chẳng hạn như ung thư vú và tử cung. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thừa cân và béo phì có nồng độ estrogen trong máu cao hơn.
  • Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện độ nhạy insulin, dẫn đến mức insulin thấp hơn và Yếu tố tăng trưởng Insulin thúc đẩy ung thư-1 (IGF-1).
  • Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu và oxy trong toàn bộ cơ thể. Các tế bào ung thư chia sẻ một lỗ hổng phổ biến với virus, vi khuẩn và nấm, tất cả đều ghét mức oxy cao. Oxy kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, tuy nhiên, thay vì thúc đẩy tiềm năng phát triển của khối u, nó lại có tác dụng ngược – nó làm suy yếu các tế bào ung thư từ bên trong.
 • Tập thể dục làm tăng sản xuất và lưu thông các đại thực bào, một loại tế bào bạch cầu, trên toàn hệ thống. Sau khi tập thể dục, cơ thể trở lại bình thường trong vòng vài giờ, nhưng tập thể dục thường xuyên dường như kéo dài thời gian miễn dịch.

6. Nhận đủ Vitamin D

  • Có bằng chứng khoa học cho thấy bạn có thể giảm hơn 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư chỉ bằng cách tối ưu hóa mức vitamin D của bạn. Mức máu tối ưu cho một người khỏe mạnh là 50-70 ng / ml. Nếu bạn đang được điều trị ung thư, nó phải là 80-100 ng / ml.
  • Cách tốt nhất để có vitamin D là phơi mặt, cánh tay và chân dưới ánh nắng mặt trời trong 15-20 phút mỗi ngày. Một số người rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và cần phải xây dựng dần dần. Nếu bạn có làn da tối màu, bạn có thể cần tới 30 phút tiếp xúc hàng ngày.
 • Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vitamin D3. Hầu hết mọi người cần khoảng 5.000 IU để đạt được phạm vi tối ưu. Nếu bạn dùng D3, bạn cũng nên bổ sung vitamin K2. D3 tăng cường hấp thu canxi. Quá nhiều canxi có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt nếu nó bị lắng đọng ở những vị trí sai như động mạch. Bằng cách sử dụng K2 kết hợp với D3, bạn đảm bảo rằng canxi sẽ đi đến đúng nơi như xương.

Carol Chuang là một chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận và một cố vấn đánh máy trao đổi chất. Cô có bằng Thạc sĩ về Dinh dưỡng và là người sáng lập CC Health Counselling, LLC. Niềm đam mê trong cuộc sống của cô là giữ sức khỏe và giúp người khác khỏe mạnh. Cô tin rằng một thành phần quan trọng cho sức khỏe tối ưu là ăn một chế độ ăn phù hợp với loại cơ thể cụ thể của một người. Ăn hữu cơ hoặc ăn lành mạnh là không đủ để đảm bảo sức khỏe tốt. Sự thật là không có một chế độ ăn kiêng nào phù hợp với tất cả mọi người. Chuyển hóa của chúng tôi là khác nhau, chế độ ăn uống của chúng tôi cũng vậy. Carol chuyên về Trao đổi chất, giúp khách hàng của mình tìm ra chế độ ăn phù hợp cho Loại chuyển hóa của họ. Để tìm hiểu thêm về Nhập liệu chuyển hóa, thực hành tư vấn dinh dưỡng của cô ấy và cách nhận tư vấn qua điện thoại miễn phí