Hầu hết người tiêu dùng không thể phân biệt giữa bộ lọc và bộ lọc nước, cũng như phân biệt giữa bộ lọc, bộ lọc và chất làm mềm. Có những ngành sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau do nhầm lẫn, và nghĩ rằng tất cả chúng đều sử dụng một và cùng một quy trình.

Người tiêu dùng đang tìm kiếm nước uống sạch hơn mà không có tạp chất – chẳng hạn như chì và clo mà bộ lọc loại bỏ – sẽ rất vui khi biết rằng chất làm mềm sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của họ. Các sản phẩm như vậy được tạo ra cho một mục đích hoàn toàn khác, ví dụ như loại bỏ khoáng chất khỏi nước để ngăn chặn quy mô tích tụ. Theo cách tương tự, người tiêu dùng đang tìm cách loại bỏ vi rút gây bệnh từ nước sẽ được hưởng lợi từ phương pháp thanh lọc.

Khi bạn đọc tiếp, bạn sẽ có thể xem xét những lợi thế được cung cấp bởi bộ lọc thay vì làm mềm nước. Bạn có thể khám phá ra rằng trong việc xử lý nước, bạn có thể cần một, hai hoặc cả ba lựa chọn.

Nước của bạn chứa gì mà bạn muốn loại bỏ?

Khi nói đến việc so sánh các bộ lọc, bộ lọc và chất làm mềm, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra những gì trong nước mà bạn muốn loại bỏ. Bạn biết rất rõ rằng dạng nước tinh khiết nhất bao gồm hydro và oxy (H 2 O). Tuy nhiên, dạng tinh khiết nhất không xảy ra một cách tự nhiên. Trên đường đi, nó nhặt các hợp chất hóa học, tạp chất và khoáng chất.

Một số trầm tích khoáng sản như canxi và magiê là mong muốn, trong khi những loại khác được chọn trong chu trình thu gom nước mặt đất và thành phố là không mong muốn. Ví dụ, nước đô thị có thể bao gồm các dấu vết của clo, thuốc diệt cỏ, chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu và đôi khi là vi khuẩn và virus.

So sánh

Bộ lọc

Chúng giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ các tạp chất như clo, crom, đồng, hydro sunfua, sắt, chì, magiê, thủy ngân và niken, trong số những loại khác. Họ giữ cho tảo, vi khuẩn và nấm phát triển hơn nữa, nhưng không nên được coi là giải pháp cuối cùng để loại bỏ vi khuẩn và virus. Yêu cầu như vậy được dành cho máy lọc nước.

Máy lọc

Theo nhiều định nghĩa, thanh lọc có nghĩa là nước không chứa bất kỳ chất gây ô nhiễm hoặc vi khuẩn. Tuy nhiên, trong định nghĩa này, loại trừ các chất ô nhiễm hóa học như các chất bị loại bỏ bởi các bộ lọc (tham khảo ở trên).

Đây là lý do tại sao các thuật ngữ lọc và thanh lọc được sử dụng kết hợp với nhau. Trong khi các bộ lọc loại bỏ hiệu quả các thành phần hóa học không mong muốn, chẳng hạn như clo và florua, bộ lọc nước loại bỏ vi khuẩn và vi rút một cách hiệu quả.

Chất làm mềm

Chất làm mềm nước hoàn toàn khác với máy lọc nước và máy lọc nước, nhưng cả ba hệ thống này có thể được sử dụng kết hợp để tạo ra nước sạch và tinh khiết nhất. Chất làm mềm nước có thể được sử dụng một mình, vì chúng có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tích tụ quy mô trong đường ống và thiết bị.

Những lợi thế của việc loại bỏ cặn từ nước được thấy rõ trong các dụng cụ bằng bạc và thủy tinh sạch, vòi không có vảy và vòi hoa sen, cùng với các sản phẩm hiệu quả hơn để tắm và giặt. Hãy nhớ rằng các chất làm mềm nước không thể loại bỏ tạp chất khỏi nước uống, cũng không làm cho nó an toàn để uống, mà chỉ loại bỏ các khoáng chất làm cho các thiết bị không hiệu quả, do đó kéo dài tuổi thọ của chúng.

Trước khi bạn mua bất kỳ bộ lọc nước nào , tốt nhất bạn nên tìm hiểu kiến ​​thức về chủ đề này để hiểu loại nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Một lựa chọn khác là liên hệ với một chuyên gia lọc nước và xin lời khuyên – vì vậy hãy liên hệ với trang web của chúng tôi ngay hôm nay!